Công thức thịt nướng đặc biệt này là một công thức của Hàn Quốc đấy!
1. Nguyên liệu
- 800g thịt heo
- 400g kimchi
- 2-3 bó xà lách
- Sốt ướp: 1 quả lê, 1 củ hành tây nhỏ, 8 tép tỏi, 15g gừng, 2 cây hành lá, 4 muỗng canh xì dầu, 30g đường, 1 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng cafe tiêu
- Salad ăn kèm: 1 cây xà lách, 200g cải bắp tím, 4 cây hành lá, 1 củ cà rốt, 3 tép tỏi, 2 muỗng canh xì dầu, 2 muỗng canh dấm, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh dầu mè
2. Cách làm
- Đầu tiên, để làm sốt ướp, bạn gọt vỏ, cắt lê và hành tây thành từng miếng hình quân cờ. Gừng gọt vỏ, thái miếng nhỏ. Tóc bóc vỏ.
- Cho lê, hành tây, tỏi và gừng vào máy xay rồi xay đến khi mịn.
- Cho phần sốt vừa xay ra bát, thêm xì dầu, dầu mè và tiêu vào.
- Xắt nhỏ hành lá.
- Cho hành lá và đường vào phần sốt rồi trộn đều.
- Thái thịt thành từng miếng vừa ăn. Cho thịt và sốt vào 1 bao nylon thực phẩm lớn, ướp trong 24 giờ.
- Sau khi ướp, bạn xiên thịt vào xiên rồi nướng cho đến khi thịt chuyển màu nâu đều.
- Để làm salad ăn kèm, bạn xắt sợi bắp cải, hành lá, cà rốt.
- Trộn xì dầu, dầu mè và đường với nhau. Cho vào tô đã để sẵn rau rồi trộn đều cùng tỏi băm cho đến khi rau ngấm gia vị.
- Khi ăn, bạn cuộn thịt bằng xà lách với salad và kimchi nhé!
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét