THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Thịt nướng ướp sốt lê Hàn Quốc

Công thức thịt nướng đặc biệt này là một công thức của Hàn Quốc đấy!

Thịt nướng ướp sốt lê Hàn Quốc

1. Nguyên liệu

- 800g thịt heo
- 400g kimchi
- 2-3 bó xà lách
- Sốt ướp: 1 quả lê, 1 củ hành tây nhỏ, 8 tép tỏi, 15g gừng, 2 cây hành lá, 4 muỗng canh xì dầu, 30g đường, 1 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng cafe tiêu
- Salad ăn kèm: 1 cây xà lách, 200g cải bắp tím, 4 cây hành lá, 1 củ cà rốt, 3 tép tỏi, 2 muỗng canh xì dầu, 2 muỗng canh dấm, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh dầu mè
Thịt nướng ướp sốt lê Hàn Quốc

2. Cách làm

- Đầu tiên, để làm sốt ướp, bạn gọt vỏ, cắt lê và hành tây thành từng miếng hình quân cờ. Gừng gọt vỏ, thái miếng nhỏ. Tóc bóc vỏ.
- Cho lê, hành tây, tỏi và gừng vào máy xay rồi xay đến khi mịn.
- Cho phần sốt vừa xay ra bát, thêm xì dầu, dầu mè và tiêu vào.
- Xắt nhỏ hành lá.
- Cho hành lá và đường vào phần sốt rồi trộn đều.
- Thái thịt thành từng miếng vừa ăn. Cho thịt và sốt vào 1 bao nylon thực phẩm lớn, ướp trong 24 giờ.
- Sau khi ướp, bạn xiên thịt vào xiên rồi nướng cho đến khi thịt chuyển màu nâu đều.
- Để làm salad ăn kèm, bạn xắt sợi bắp cải, hành lá, cà rốt.
- Trộn xì dầu, dầu mè và đường với nhau. Cho vào tô đã để sẵn rau rồi trộn đều cùng tỏi băm cho đến khi rau ngấm gia vị.
- Khi ăn, bạn cuộn thịt bằng xà lách với salad và kimchi nhé!
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.