Thịt bacon vốn rất dễ ngán vì nó là thịt ba chỉ (belly) nhưng ngoài cách ăn với bánh mì quen thuộc thì có một cách ăn rất hay nhé, đảm bảo không ngán tẹo nào. Đó là sự kết hợp nhịp nhàng giữa thịt và rau nên nó lại tạo ra một món ăn rất thú vị.
1. Nguyên liệu
- Thịt xông khói, thái lát sẵn
- Giá đỗ
- Cà rốt
- Hành lá, để buộc
2. Cách làm
- Giá rửa sạch. Cà rốt thái sợi.
- Chần hành lá qua nước sôi. Lưu ý là chỉ nhúng qua cho mềm và dai là được, chần lâu quá hành sẽ nhún, không buộc được.
- Lấy một ít giá, một ít cà rốt đặt vào miếng thịt xông khói, rồi cuốn lại. Sau đó dùng hành lá buộc lại.
- Bắc chảo lên bếp cho xíu dầu ăn vào. (Một xíu dầu ăn thôi nhé vì bacon đã béo rồi nên khi rán sẽ ra dầu. Đồng thời dầu ăn để khi rán không bị dính chảo còn nếu là chảo chống dính không cần thiết). Sau đó để lửa vừa và cho thịt vào rán đều cho thơm là được.
- Xếp ra đĩa và thưởng thức. Khi ăn nếu thích béo có thể chấm với mayonnaise sauce pha với tương ớt hoặc chấm với xì dầu thì giống vị đồ ăn Việt Nam hơn.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Candy Can Cook)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét