Thịt nướng lá chanh có cách làm đơn giản nhưng hương vị vô cùng hấp dẫn.
1. Nguyên liệu
- 500g thịt lợn vai (hoặc thịt ba chỉ)
- 1 nắm lá chanh
- 2 thìa bột nghệ
- 1 thìa sả băm
- 1 thìa ớt băm
- 1 thìa tỏi băm
- 1 thìa hành băm
- Gia vị: 1 thìa hạt nêm; 1 thìa dầu hào; 2 thìa nước mắm; 1/2 thìa hạt tiêu
- Dầu ăn
- Rau sống, ăn kèm
2. Cách làm
- Thịt vai rửa sạch thái mỏng.
- Lá chanh rửa sạch, để ráo.
- Hành, tỏi bóc vỏ băm nhỏ cùng ớt, sả.
- Ướp thịt với các hỗn hợp ở trên, sau đó thêm dầu hào, bột nghệ, hạt tiêu, bột nêm, mắm ngon. Trộn đều để thịt ngấm gia vị. Bọc màng kín cho thịt vào ngăn mát khoảng 30 phút.
- Đặt vỉ nướng lên khay, dải lớp lá chanh xuống mặt vỉ, lần lượt rải thịt đều lên vỉ nướng rồi lại dải lớp lá chanh lên và nướng bằng than hoa.
- Khi thấy lớp lá chanh chuyển màu vàng, gỡ lớp lá chanh ra rồi nướng thịt thêm ít phút nữa. Lần lượt làm như vậy đến hết phần nguyên liệu.
- Cho thịt nướng lá chanh ra đĩa trang trí cho đẹp mắt.
Thịt nướng lá chanh có thể ăn kèm với bún rưới mắm chua cay và rau sống nhé.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Hương Quý/ Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét