THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Thịt ba chỉ cuộn ớt chuông nướng

Ớt xanh ớt đỏ được cuộn tròn trong miếng thịt vàng ruộm nhìn thật thích mắt và mời gọi.

1. Nguyên liệu

- 400g thịt ba chỉ
- Nấm bạch tuyết (hoặc nấm linh chi, nấm kim châm)
- Ớt chuông xanh, đỏ
- Xốt ướp thịt nướng (BBQ)
- Muối tiêu

2. Cách làm

- Thịt ba chỉ rửa sạch, dùng khăn giấy thấm cho khô rồi thái lát mỏng.
Ướp thịt với 1 xíu muối và tiêu.
- Ngâm nấm vào nước muối rồi rửa sạch.
- Ớt chuông xanh và đỏ rửa sạch rồi thái sợi. Cứ như vậy ta chuẩn bị được 1 đĩa ớt xanh đỏ đã được thái sợi và nấm.
- Ướp thịt với 2 muỗng nước sốt thịt nướng rồi trộn đều.
- Trải miếng thịt ra đĩa sạch, lấy nấm, ớt chuông xanh đỏ mỗi thứ 1 miếng đặt vào cuộn thật chặt lại. Cuốn lần lượt cho hết thịt, ớt, và nấm.
- Bắc chảo nướng lên bếp, cho các cuộn thịt vào chảo, để lửa trung bình nướng cho thịt chín tới, tưới nước xốt ướp thịt còn dư đều lên bề mặt, đun tiếp đến khi thịt chín vàng.
- Xếp thịt nướng ra đĩa dùng với tương ớt hoặc mù tạt.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.