THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh tráng

Thịt nướng cuốn bánh tráng Hội An

Hội An vốn không chỉ giàu có về văn hoá, về lịch sử, cảnh quan, mà còn về cả mảng ẩm thực nữa. Đến với Hội An, ngoài cơm gà, ngoài bánh mì kẹp ra, ta cũng không thể bỏ qua món thịt nướng cuốn với bánh tráng đâu nhé! Thịt nướng ướp theo công thức của dân bản địa này sẽ có hương vị vô cùng đặc trưng, ăn một lần thôi là sẽ nhớ mãi đấy!

Thịt nướng cuốn bánh tráng Hội An

1. Nguyên liệu

Thịt nướng:
- 200g thịt heo nạc
- 4 cây sả
- 2 củ tỏi
- 30ml nước mắm
- 30ml xì dầu
- 30g đường
- 15ml dầu hạt điều
Sốt chấm:
- 2 củ tỏi
- 45g đường
- 50g tương đậu nành
- 50g bơ đậu phộng
- 50g vừng trắng
Ăn kèm: bánh ướt, rau sống, dưa chuột, chuối chát

2. Cách làm

- Thái thịt ra thành miếng vừa ăn. Ướp thịt với sả, nước mắm, xì dầu, đường, tỏi và dầu hạt điều.
- Kẹp thịt vào xiên, sau đó buộc chặt xiên lại.
- Rắc vừng trắng lên trên các xiên thịt. Bạn rưới thêm một ít dầu điều lên nữa để thịt có màu đẹp hơn.
- Nướng thịt trên bếp than cho đến khi chín đều 2 mặt.
- Để làm sốt chấm, bạn phi thơm tỏi trên bếp. Rồi cho tương đậu nành, đường, vừng và bơ đậu phộng vào đun.
- Bày thịt nướng cùng các loại rau sống và nước chấm ra.
Khi ăn, trải bánh tráng và bánh ướt ra. Thêm rau thơm, dưa chuột và chuối chát lên trên, cuối cùng đến thịt nướng. Cuộn lại rồi chấm với nước sốt nữa là thưởng thức được rồi.

Chúc các bạn thành công!

(Theo Kenh14.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.