THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Thịt nướng mận

Thịt nướng mận là món ăn có vị rất đặc biệt. Thịt được ướp với mận nên thấm chút vị chua ngọt ở mận, lại mềm thơm tuyệt đối. Còn mận sau khi nướng lại mang vị mặn ngọt đậm đà, ngon không tả xiết!

Thịt nướng mận

1. Nguyên liệu

- 400g thịt nạc thăn (hoặc nạc vai)
- 6- 8 quả mận
- Gia vị: bột ngũ vị hương, đường, muối, hạt tiêu
- 10ml dầu ăn
Thịt nướng mận1

2. Cách làm

- Thịt mua về rửa sạch, thái miếng to - dày khoảng 1,5 cm. Cho thịt vào tô lớn, thêm ngũ vị hương, chút đường, muối. Trộn đều tất cả nguyên liệu và ướp15 phút. 
- Mận rửa sạch, dùng dao khía sâu tới tận hạt, dọc theo từ phần cuống bên này sang bên kia. Dùng tay xoay tròn theo chiều đã khía để tách đôi quả mận và lọc bỏ hạt. Sau khi đã tách đôi từng quả mận xong, bạn cho vào tô. Thêm chút muối và hạt tiêu. Lắc đều. Ướp khoảng 10-15 phút.
- Sau đó cho phần mận vào tô thịt đang ướp, ướp chung trong khoảng 1 tiếng để thịt ngấm vị chua ngọt của mận.
- Khi đã ướp thịt xong, cho thịt lên vỉ nướng. Cho vào lò hoặc nướng than.
Món này nướng than thì thịt sẽ ngon hơn.
- Khi một mặt thịt đã vàng thì xếp mận lên vỉ nướng cùng.
- Cho thịt ra đĩa, cắt mận thành miếng nhỏ hơn nếu muốn.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.