THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Thịt nướng lá chuối

Thịt nướng lá chuối món ăn dần da thôn quê gọi nhớ tuổi thơ. Thịt heo ba chỉ ướp cùng với sả, lá mùi, ớt, và gia vị nêm hằng ngày, được bọc kín bằng lá chuối rồi nướng chín trên bếp than hồng.

Thịt nướng lá chuối

1. Nguyên liệu

- Thịt ba chỉ
- Sả, gừng
- Rau răm
- Lá địa liền
- Gia vị: mắm, mì chính, hạt tiệu
- 1 tàu lá chuối tây
Cây địa liền

2. Cách làm

- Thịt ba chỉ thái miếng nhỏ vừa ăn, ướp cùng với mắm, mì chính, tiêu, sả thái mỏng, gừng thái sợi, rau răm thái nhỏ, lá địa liền thái sợi nhỏ.
- Lá chuối rửa sạch, hơ qua trên lửa cho lá hơi mềm, dễ gói hơn.
- Cho thịt đã ướp gia vị vào lá chuối rồi gói lại, kẹp vào giữa hai chiếc kẹp nứa. Đặt lên trên bếp than hồng nướng.
- Khi có vài giọt nước nhỏ xuống than cháy xèo xèo, thì lật mặt bên kia để nướng tiếp. Mùi của thịt, của tiêu, gừng, sả… thơm nức và lá chuối cháy xém là thịt chín.
- Dỡ kẹp thịt xuống, bóc lá chuối ra. Lấy thịt ra đĩa và thưởng thức.
Vị béo của thịt, vị cay của tiêu, vị thanh của xả, thơm nồng của gừng, vị đậm đà của mắm quyện vào nhau.    
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.