THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Thịt luộc cuộn kim chi

Món thịt luộc cuộn kim chi tuy không cầu kì phức tạp nhưng lại đem đến cho bạn một hương vị mới lạ. Vị mềm ngọt của thịt, kết hợp với vị chua chua cay cay của kim chi, bùi bùi của vừng rang khiến cho món ăn thật hấp dẫn, ăn hoài không ngán.

Thịt luộc cuộn kim chi

1. Nguyên liệu

- Thịt ba chỉ: 400g
- Kim chi cải thảo: 100g
- Gia vị: muối, dấm
- Hành hoa, rau ngò (rau mùi)
- Vừng rang
Thịt luộc cuộn kim chi

2. Cách làm

- Thịt heo chọn miếng ba chỉ, bì mỏng, thịt trắng hồng, các thớ thịt dính vào nhau, không rời rạc. Cạo thật sạch lông. Đun sôi nước cùng 1 thìa café muối và 1 thìa café dấm trắng cho thịt vào chần cho hết hôi. Rửa lại thật sạch. Đổ ngập nước và đun sôi tầm 5-7 phút. Sau đó hạ lửa đun riu liu thêm tầm 10 phút cho đến khi thịt chín.
Vớt thịt ra, ngâm ngay vào bát nước lạnh cùng với vài viên đá. Bước này sẽ giúp cho miếng thịt trắng, bì giòn và thơm ngon hơn.
- Thịt để nguội, thái thành lát mỏng, dài cỡ 4x7cm.
- Kim chi cắt ngắn bằng với bề ngang của miếng thịt.
- Hành hoa chần qua nước sôi.
- Trải miếng thịt ra, cho kim chi, rau mùi vào giữa, cuộn lại và dùng cọng hành buộc cố định lại.
- Bày các cuốn thịt ra đĩa, rắc ít vừng rang lên trên và thưởng thức. Chấm cùng nước mắm tỏi ớt chua ngọt.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.