THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Thịt lợn cuộn nấm nướng

Chị em thử đổi món thịt lợn cuộn nấm nướng cho cả nhà thưởng thức xem sao nhé!

1. Nguyên liệu

- 1,35kg thịt lợn
- 450g nấm mỡ
- 2 muỗng canh dầu ô liu
- 1 muỗng canh muối
- 1 muỗng canh hạt tiêu đen
- 1 muỗng cafe rau mùi tây khô
- Muối

2. Cách làm

- Trộn muối, hạt tiêu, rau mùi tây với nhau tạo thành hỗn hợp gia vị rồi để sang một bên.
- Nấm rửa sạch, cắt nhỏ. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái nhỏ.
- Làm nóng chảo với dầu ô liu, cho nấm vào xào cho đến khi vàng.
Sau đó, đổ hành tây vào, xào cho đến khi hành mềm, nêm nếm hỗn hợp gia vị (muối tiêu-mùi tây) cho vừa ăn. Tắt bếp.
- Dùng búa tán thịt cho mềm (tuy nhiên không mỏng quá làm thịt bị rách).
- Cho hỗn hợp nấm hành xào lên trên thịt rồi cuộn thịt lại, dùng tăm nhọn ghim thịt lại cho chặt.
- Làm nóng chảo nướng ở nhiệt độ cao. Xát một ít muối xung quanh cuộn thịt rồi nướng thịt trong 30 phút, ở nhiệt độ 380 độ F. Tùy thuộc kích cỡ của cuộn thịt mà bạn có thể nướng lâu hoặc nhanh hơn 1 chút.
- Lấy thịt lợn cuộn nấm nướng ra, thái thành các miếng và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.