Chị em thử đổi món thịt lợn cuộn nấm nướng cho cả nhà thưởng thức xem sao nhé!
1. Nguyên liệu
- 1,35kg thịt lợn
- 450g nấm mỡ
- 2 muỗng canh dầu ô liu
- 1 muỗng canh muối
- 1 muỗng canh hạt tiêu đen
- 1 muỗng cafe rau mùi tây khô
- Muối
2. Cách làm
- Trộn muối, hạt tiêu, rau mùi tây với nhau tạo thành hỗn hợp gia vị rồi để sang một bên.
- Nấm rửa sạch, cắt nhỏ. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái nhỏ.
- Làm nóng chảo với dầu ô liu, cho nấm vào xào cho đến khi vàng.
Sau đó, đổ hành tây vào, xào cho đến khi hành mềm, nêm nếm hỗn hợp gia vị (muối tiêu-mùi tây) cho vừa ăn. Tắt bếp.
- Dùng búa tán thịt cho mềm (tuy nhiên không mỏng quá làm thịt bị rách).
- Cho hỗn hợp nấm hành xào lên trên thịt rồi cuộn thịt lại, dùng tăm nhọn ghim thịt lại cho chặt.
- Làm nóng chảo nướng ở nhiệt độ cao. Xát một ít muối xung quanh cuộn thịt rồi nướng thịt trong 30 phút, ở nhiệt độ 380 độ F. Tùy thuộc kích cỡ của cuộn thịt mà bạn có thể nướng lâu hoặc nhanh hơn 1 chút.
- Lấy thịt lợn cuộn nấm nướng ra, thái thành các miếng và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét