THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bacon

Thịt cuộn dứa nướng

Thịt cuộn dứa nướng không béo, có vị chua ngọt của dứa rất dễ ăn. Bạn hãy chọn món này để đổi bữa cho cả nhà nhé.

1. Nguyên liệu

- 1 gói thịt muối (bacon)
- 1 quả dứa
- 1 cup sốt cà chua (ketchup)
- ¼ cup đường nâu
- 1 thìa xì dầu
- 1 thìa tương ớt
- Muối, tiêu

2. Cách làm

- Cho ketchup, xì dầu, đường, tương ớt và muối tiêu vào một cái nồi, đun sôi, đảo đều cho các nguyên liệu quyện vào nhau, đun khoảng 10 phút thì tắt bếp.
- Những lát thịt lợn muối bỏ ra khỏi gói và cắt làm đôi hoặc làm ba.
- Dứa thái miếng.
- Bật lò lên trước ở 200 độ C.
- Mỗi miếng thịt cuộn một miếng dứa vào trong rồi lấy tăm nhọn xuyên qua để cố định.
- Xếp thịt vào khay và cho vào lò nướng trong 15 phút.
- Sau đó lấy thịt ra tưới ít sốt cà chua vừa đun lúc đầu lên rồi cho thịt trở lại lò, nướng thêm 8 – 10 phút nữa. Canh đến khi thịt vừa chín tới là được.
- Cho thịt ra đĩa dùng với rau sống và chỗ nước sốt còn lại.
Thịt chín tới vừa mềm vừa giòn ngấm vị dứa ngọt dịu rất ngon.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.