Thịt nướng ngũ vị hấp dẫn cuối tuần.
1. Nguyên liệu
- 4 miếng thịt có lẫn chút mỡ
- 1 miếng gừng
- 2 nhánh hành lá
- 2 tép tỏi
- 1 củ hành tím
- 1 miếng riềng nhỏ
- 1 nhánh sả thái khúc
- Gia vị: 2 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh bột ướp xá xíu, 2 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê ngũ vị hương
2. Cách làm
- Cho tất cả hành tím, tỏi, hành lá, sả, gừng, riềng vào máy xay nhuyễn. Nếu không có máy xay, đem giã nhuyễn.
- Thịt heo rửa sạch, dùng búa đập hai bên cho thịt mềm.
- Cho thịt vào âu, ướp cùng với gia vị phía trên và hỗn hợp hành tỏi xay. Để ít nhất 2 tiếng hay qua đêm cho thịt ngấm.
- Xếp thịt ra khay. Lò nướng làm nóng trước 15 phút ở nhiệt độ 220 độ C. Cho khay thịt vào ngăn giữa lò nướng mỗi bên 15 phút. Khi thấy thịt chuyển màu cháy xém cạnh là thịt chín. Tắt lò lấy thịt ra.
- Thịt nướng ngũ vị cho ra đĩa có xà lách và hoa dưa leo cùng đồ chua. Món này ăn với cơm hay bún đều hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét