Tiết trời dịu mát thích hợp làm tiệc nướng hay một chuyến picnic nho nhỏ, món thịt cuộn khoai tây nướng rất phù hợp cho thực đơn cuối tuân dù là tiệc gia đình hay mang theo đi chơi.
1. Nguyên liệu
- 5 củ khoai tây to (hoặc khoai tây bi cũng được)
- 2 gói thịt muối
- Muối tiêu
- Dầu ăn
- Que tre hoặc tăm nhọn
2. Cách làm
- Khoai tây rửa sạch, gọt vỏ hoặc để cả vỏ tùy thích. Cắt khoai làm nhiều miếng vừa ăn và cố gắng cắt sao cho các miếng khoai có cùng hình dạng, khi gói thịt ra ngoài sẽ dễ dàng hơn.
- Cho tất cả khoai vào nồi, cho nước xâm xấp, thêm một thìa muối nhỏ. Đun sôi, khi nước sôi, vặn nhỏ lửa, đun trong 5 phút đến khi màu của miếng khoai bắt đầu chuyển sang trong trong và xiên dĩa vào thấy mềm tay thì tắt bếp.
- Đổ khoai ra để ráo nước rồi cho vào một cái âu to, thêm muối tiêu và dầu ăn, để trong 15 phút cho ngấm.
- Lấy thịt muối ra khỏi gói, cắt đôi những lát thịt.
- Mỗi miếng khoai tây gói một miếng thịt ra ngoài rồi lấy tăm nhọn hoặc que tre đâm xuyên qua để giữ cho chặt. Làm lần lượt cho hết chỗ khoai và thịt.
- Xếp những miếng đã cuốn xong lên vỉ nướng.
- Bật lò lên trước ở 180 độ C, nướng trong 10 phút rồi lật các miếng khoai lại cho đều.
- Nướng tiếp 10 phút nữa đến khi thịt chín vàng và giòn là được.
- Bỏ khoai ra đĩa, rắc muối tiêu lên trên.
Hoặc ăn kèm với sốt mayonnaise, tương ớt hay ketchup tùy khẩu vị của bạn.
- Với khoai tây bi để cả củ bạn có thể gói hai miếng thịt ra ngoài.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét