THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bí đỏ

Bí ngô bọc tôm chiên xù

Bí ngô bao quanh thịt tôm mềm và thơm, màu sắc lại đẹp mắt, món tôm chiên này sẽ đem lại cho bạn cảm giác mới lạ và ngon miệng.

1. Nguyên liệu

- Tôm tươi: 20 con
- Bí ngô: 1 miếng nhỏ
- Bột chiên xù
- Muối
- Pho mát (tùy chọn)

2. Cách làm

- Tôm rửa sạch bóc vỏ, nếu không có tôm tươi bạn có thể dùng tôm đông lạnh cũng được.
Bóc sạch đầu tôm nhưng nên giữ lại đuôi cho đẹp.
- Bí ngô gọt vỏ, thái miếng đem hấp chín. Bạn có thể cho bí vào hộp bọc kín lại rồi cho vào lò vi sóng khoảng 3 – 4 phút.  
- Bí ngô chín mềm đem nghiền nhuyễn. Rắc một chút muối và 1 ít pho mát vào bí ngô nghiền, trộn đều lên.
- Bao bí nghiền ra ngoài tôm, mỗi con bao 1 lượng bí thành hình tròn như quả bóng bàn, chừa lại phần đuôi hướng lên trên.
- Sau đó lăn tôm bí qua bột cà mỳ, sao cho bột bám đầy xung quanh.
- Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn rồi cho tôm bao bí vào rán. Để lửa trung bình rán chín vàng, trong quá trình rán bột cà mỳ sẽ rời ra mỡ và cháy rất nhanh nên bạn hãy chủ động vớt những vụn cháy này ra khỏi chảo.
- Tôm chín gắp ra xếp lên đĩa có giấy thấm dầu.
Món tôm giòn tan bên ngoài bên trong lại thơm mềm và ngầy ngậy vị bí ngô
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.