THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cà ri

Cà ri tôm cay

Món cà ri tôm ăn chung với cơm nóng rất ngon. Tôm mềm, thơm mùi nước cốt dừa và sữa tươi nhưng vẫn giữ được vị ngọt riêng của nó. Nước xốt béo ngậy, đậm đà khiến bạn ăn một lần rồi sẽ còn nhớ mãi.

1. Nguyên liệu

- 200g tôm bóc vỏ
- 250g khoai tây cắt miếng vuông
- 90g đậu Hà Lan
- 1 - 2 củ hành tím hoặc nửa củ hành tây
- 1 quả cà chua
- 1 củ tỏi
- 1 lon nước cốt dừa
- 200ml sữa
- 1 thìa cà phê bột cà ri
- 1 thìa cà phê đường hoặc mật ong
- 1 - 2 thìa cà phê ớt bột 

2. Cách làm

- Băm nhỏ tỏi. Hành tím thái mỏng. Cà chua thái hạt lựu.
- Phi thơm hành tỏi với bột cà ri và chút dầu ăn, sau đó cho khoai vào xào chung khoảng vài phút.
- Đổ nước cốt dừa, sữa, đường, ớt bột vào nồi rồi cho thêm tôm và cà chua. Đậy nắp nồi lại, ninh khoảng 30 phút. Bạn chú ý khuấy thường xuyên để các nguyên liệu chín đều và không cháy nồi nhé!
- Sau 30 phút, cho đậu vào nấu thêm vài phút đến khi đậu chín thì nêm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp là xong.
- Múc cà ri tôm cay ra bát, dùng nóng với bánh mì hoặc bún.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.