THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh

Canh chua tôm nấm mối

Đang vào mùa nấm mối, bạn có thể kết hợp những chiếc nấm trắng múp có vị ngọt tuyệt vời này cùng khế và cà chua, mang đến một tô canh thật hấp dẫn.

1. Nguyên liệu

- 300g nấm mối
- 3 quả cà chua
- 1 quả khế xanh
- 300g tôm
- Tỏi băm
- Ngò gai, hành lá
- Gia vị: bột canh, bột ngọt, sa tế

2. Cách làm

- Nấm mối rửa sạch cắt đôi. Khế gọt bỏ diềm, cắt lát mỏng. Cà chua thái múi cau. Hành lá thái nhỏ.
- Tôm lột bỏ vỏ và rạch lưng để rút chỉ đen.
- Bắt nồi lên bếp, cho 1 muỗng dầu phi thơm tỏi tiếp đến trút phần tôm vào xào nhanh tay khi tôm đổi sang màu đỏ cho cà chua và thêm 1/2 muỗng ớt sa tế (gia giảm độ cay theo khẩu vị), xào trên lửa lớn.
- Sau đó cho phần khế cắt lát vào, tiếp đến nấm mối và thêm 1 tô nước lọc nấu trên lửa lớn.
- Canh sôi, nêm lại gia vị cho vừa ăn, nếu muốn canh có thêm vị chua, lấy 1/4 vắt me lấy nước cốt vào nồi canh. Tắt bếp cho canh ra tô rắc thêm hành lá hay ngò gai. 
- Múc canh ra bát và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Saigonamthuc.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.