THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cà ri

Cà ri xanh Thái với tôm

Cà ri xanh Thái có nhiều kiểu chế biến khác nhau. Khi đột nhiên có khách đến nhà, quá ít thời gian chuẩn bị thì món cà ri tôm có thể là đáp án cho bạn.
Phần nước sốt cà ri bạn có thể chuẩn bị sẵn trong tủ lạnh, đến khi cần chỉ “ra tay” là có ngay một đĩa cà ri tôm thơm ngon và béo ngậy. Ưu điểm của phần sốt tự xay này khác hẳn với các loại sốt sẵn, bạn có thể cảm nhận rõ hương vị tươi mới của các nguyên liệu cùng hòa quyện với nhau tạo nên một thứ mùi vị thơm ngon, đậm đà rất đặc biệt khi thưởng thức.

1. Nguyên liệu

- 8 con tôm sú
- 2 quả ớt chuông
- 50ml nước cốt dừa
- Dầu ô liu
- Vài cọng rau mùi
- Phần sốt cà ri xanh:
  • 60ml dầu ô liu
  • 15g hành tây cắt nhỏ
  • 4 quả ớt xanh, thái nhỏ
  • 20g gừng
  • 5 tép tỏi
  • 30g rau mùi
  • 10g hành lá
  • 5 muỗng canh nước mắm
  • 3 muỗng canh đường nâu

2. Cách làm

- Gừng gọt vỏ và thái lát. Ớt chuông bỏ lõi, cắt thành từng miếng vuông vừa ăn..
- Tôm bóc vỏ, rạch lưng rút chỉ đen rồi đem rửa sạch, để ráo.
- Chuẩn bị nước sốt cà ri xanh: Cho tất cả các thành phần và một ít nước vào máy xay sinh tố, xay thành hỗn hợp nhuyễn mịn.
Nếu không dùng hết phần nước sốt cà ri này, bạn có thể bảo quản từ 7-10 ngày bằng cách cho vào khay đá tủ lạnh. Mỗi lần chế biến chỉ cần sử dụng 2-3 viên. Vì thế bạn có thể chuẩn bị sẵn để tiết kiệm thời gian nấu nướng.
- Làm nóng chảo với chút dầu ô liu, trút tôm vào xào, thêm ớt, 4 muỗng hỗn hợp cà ri xanh vừa xay và nước cốt dừa. Xào đều tay chừng 1 phút cho các nguyên liệu thấm đều rồi tắt bếp.
- Trút cà ri tôm ra đĩa sâu lòng, múc sốt rưới lên trên mặt, trên cùng rắc rau mùi thái nhỏ.
Món cà ri tôm ăn kèm với bún hoặc cơm trắng đều hợp. Riêng rau củ đi kèm, bạn có thể tùy biến cho phù hợp, chẳng hạn như bắp non, cà rốt… hay chỉ đơn giản là tôm sốt riêng với cà ri cũng đủ ngon rồi.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.