THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Mì sườn hầm khoai tây Tứ Xuyên

Braised Ribs with Potatoes

Một bát mì sườn khoai tây nóng hổi thế này cũng đủ để bạn tràn đầy năng lượng bắt đầu ngày mới rồi.

1. Nguyên liệu

(làm 2-3 bát mì)
- 800g sườn
- 2 lát gừng
- 4 nhánh hành lá
- 2 thìa canh dầu ăn
- 2 thìa canh tương đậu cay (Dobanjiang - Spicy broad bean paste)
- 1 thìa canh tương đậu đen lên men (Douchi - Fermented black beans)
- 10 lát gừng
- 1 thìa canh tỏi băm
- 1 thìa canh nước tương nhạt (light soy sauce)
- 1 thìa canh rượu nấu ăn (rượu Thiệu Hưng)
- 1 thìa cafe đường phèn
- 2 hoa hồi
- Phần mì:
  • 2-3 vắt mì
  • Muối, tiêu

2. Cách làm

- Cho sườn đã chặt miếng rửa sạch vào nồi, đổ nước vừa đủ ngập sườn. Thêm 2 nhánh hành và đun sôi 1-2 phút. Sau đó đổ sườn ra rổ, rửa sạch với nước ấm. Để ráo.
- Chuẩn bị một nồi đất (clay pot) hoặc nồi dày để hầm. Cho 2 thìa canh dầu ăn vào nồi, cho tương đậu cay vào đảo đều cho đến khi dầu hơi có màu đỏ. Công đoạn này rất quan trọng, vì làm giảm bớt mùi nồng tương.
- Sau đó thêm gừng thái lát, tỏi và tương đậu đen vào đảo đều.
- Cho sườn vào nồi và để yên trong nồi cho đến khi sườn chín tái bên ngoài, hơi nâu. Thêm  nước tương, rượu, đường phèn, hoa hồi và 2 nhánh hành còn lại vào đảo 1-2 phút cho sườn săn lại.
- Đổ nước ấm và cho khoai tây vào nồi sườn. Đậy nắp lại và đun, đợi nồi sườn sôi thì giảm lửa ninh 20 phút cho đến khi khoai chín mềm. Mở nắp nồi và đun thêm 10 phút nữa cho đến khi nước trong nồi cạn còn một nửa. Nêm lại gia vị cho vừa ăn.
- Luộc mì cho chín với chút muối tiêu. Sau đó chia mì vào tô, gắp vài miếng sườn và khoai rồi chan nước hầm lên, dùng nóng.
Một tô mì sườn khoai tây hấp dẫn thế này chắc chắn sẽ giúp bạn thêm nhiều năng lượng để khởi đầu ngày mới đấy!
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Chinasichuanfood)
------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
1. Ingredients
(Serves: 2-3 bowls)
- 800g ribs
- 2 slices of ginger
- 4 scallions, divided
- 2 tbsp. cooking oil
- 2 tbsp. doubanjiang
- 1 tbsp. douchi (fermented black beans)
- 10 slices of ginger
- 1 tbsp. minced garlic
- 1 tbsp. light soy sauce
- 1 tbsp. Chinese cooking wine (Shaoxing wine)
- 1 tsp. rock sugar
- 2 star anises
- Noodles:
  • 2 to 3 serving noodles
  • salt and pepper
2. Instructions
- Place the ribs in a deep pot with enough water to cover. Add scallion in. Bring to a boiling and then cook for 1-2 minutes. Transfer out and clean with warm water. Drain and set aside.
- Prepare a clay pot or stew pot, add around 2 tablespoons of oil and fry doubanjiang over slow fire until the oil turns slightly red. This is a very important step to remove the raw taste from doubanjiang.
- Add ginger, garlic and fermented black beans.
- Add the ribs in and let them stay for a while until slightly browned. Add light soy sauce, cooking wine, sugar, star anise and scallion and fry for another 1-2 minutes.
- Pour enough warm water and add small potatoes in. Cover the lid and simmer for 20 minutes until the potatoes are well softened. Uncover and continue cooking for 10 minutes until the sauce is reduced to ⅓ again.
- Cook noodles according to the instructions. Add around ½ cup of water for cooking the noodles and a small pinch of salt and pepper in each serving bowl. Transfer the noodles in.
Scoop braised ribs along with the juice.

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.