THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Thịt chiên giòn - sốt mắm chanh chua ngọt

Món thịt chiên giòn với lớp vỏ giòn tan, thịt bên trong vẫn giữ được độ mềm, vị ngọt vốn có. Món thịt heo chiên giòn ăn kèm tỏi phi vàng thơm phức và nước mắm chua ngọt chắc chắn sẽ đem đến cho gia đình bạn một bữa cơm ngon miệng hết ý.

1. Nguyên liệu

- 200g thịt nạc heo
- Bột chiên giòn
- Đường
- Tỏi
- Ớt
- Chanh

2. Cách làm

- Thịt heo rửa sạch, thái miếng mỏng và nhỏ vừa ăn.
- Trộn đều thịt với bột chiên giòn sao cho bột chiên giòn bám đều vào từng miếng thịt.
- Đổ dầu ăn vào chảo, lần lượt cho thịt vào chiên cho se mặt bột thì gắp ra đĩa đã lót sẵn giấy thấm dầu. Chiên cho tới hết thịt.
- Sau khi chiên hết thịt lần 1 thì lần lượt cho nhưng miếng thịt chiên đầu tiên vào chiên lần 2 cho tới khi thịt vàng. Cần 2 bước như vậy để giúp thịt giòn mà không bị khô.
- Sau khi vớt hết thịt ra, vẫn trong chảo đó cho tỏi bóc vỏ, băm nhỏ, cho vào chiên vàng đều.
- Cho đường, nước mắm và một chút nước vào chảo đun, khi nước hơi sánh lại bạn tắt bếp, vắt vào chút nước cốt chanh và ớt cắt lát nhỏ.
- Gắp thịt ra đĩa, rưới nước mắm chua ngọt vào rồi rắc tỏi phi lên và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.