THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh quả nhót

Trong ngày Tết hàn thực ngoài món bánh trôi, bánh chay truyền thống thì một số nơi ở miền Bắc còn có thêm món bánh quả nhót. Bánh cũng được làm từ bột gạo nếp và được nấu với nước mật và chút nước gừng nên bánh khá ngọt thơm và ấm nóng.

1. Nguyên liệu

- 200g bột gạo nếp
- 20g bột gạo tẻ
- 15ml nước ép gừng (hoặc 1 mẩu gừng tươi)
- 1 bát nhỏ mật mía
- Một ít lạc rang giã dập
- Nước nóng

2. Cách làm

- Trộn đều bột gạo nếp với bột gạo tẻ. Đổ từ từ nước nóng vào tô bột, dùng đũa trộn đều sau đó dùng tay nhào đều bột cho đến khi thành khối bột đồng nhất, dẻo mịn.
- Ngắt từng miếng bột nhỏ rồi nặn thành hình quả nhót.
- Đổ nước vào nồi đun sôi sau đó cho bánh đã nặn vào luộc.
- Luộc bánh cho đến khi bánh chín nổi lên trên thì vớt bánh ra tô nước lạnh để bánh không bị dính.
- Cho mật mía vào nồi, thêm lượng nước vừa ăn và nước ép gừng vào đun sôi cho tan mật mía. 
- Thêm bánh nhót đã luộc vào đun thêm khoảng 5 phút cho bánh thấm nước mật mía là được.
- Lấy bánh ra bát, thêm chút lạc rang giã dập vào và thưởng thức thôi.
Món bánh này ngon nhất khi được ăn nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Hường Nguyễn/ Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.