THẾ GIỚI ẨM THỰC

Hấp

Sườn hấp sốt tương đậu đen

Steamed Spare-ribs with Fermented Bean Paste

Đây là một món ăn rất ngon phổ biến trong các nhà hàng Trung Quốc. Với sườn mềm, ngọt và có nước sốt của tương đậu đen lên men có hương vị đặc biệt.

1. Nguyên liệu

(cho 4 phần ăn)
- 600g sườn non, chặt khúc khoảng 2,5cm
- Phần gia vị nêm:
  • 1 thìa canh đường
  • 1 thìa canh rượu nấu
  • 1 thìa cafe nước tương nhạt (light soy sauce)
  • 1/4 thìa cafe hạt tiêu trắng (bột)
  • 1 thìa cafe dầu mè
  • 1/2 thìa canh bột ngô
  • 2 thìa canh nước
- Phần gia vị ướp sườn:
  • 1 thìa canh tỏi, băm nhỏ
  • 1 thìa canh tương đậu nành (fermented bean paste - Doenjang), băm nhỏ
  • 1 thìa canh đậu đen lên men (fermented black beans), ngâm nước và để ráo
  • 1 quả ớt hiểm, thái nhỏ

2. Cách làm

- Đậu đen rửa sạch với nước rồi để ráo.
- Cho tất cả phần gia vị ướp sườn vào tô (tỏi băm, ớt băm, đậu đen lên men, tương đậu nành) trộn đều.
- Sườn rửa sạch để ráo.
Đặt một nồi nước lên bếp đun sôi thì thả sườn vào chần, để 2 phút rồi đổ ra rổ, rửa lại lần nữa.
- Cho sườn vào bát tô, sau đó cho hết phần gia vị vào (đường, rượu nấu ăn, nước tương nhạt), tiêu trắng, dầu mè, bột ngô và một chút nước) trộn đều lên.
- Sau đó cho bát sốt đậu đen vào sườn trộn đều.
- Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín tô lại, ướp sườn ít nhất 30 phút.
- Sau thời gian ướp, xếp sườn vào khay/tô chịu nhiệt sao cho càng mỏng càng tốt.
- Đặt nồi hấp lên bếp, đun sôi nước. Sau đó cho sườn vào hấp.
- Đậy nắp và hấp sườn trên lửa lớn khoảng 25 - 30 phút cho đến khi sườn chín.
- Khi sườn chín, lấy sườn ra rồi rắc thêm chút tỏi phi và hành lá. Nên ăn nóng ngay để cảm nhận trọn vẹn vị ngon của món ăn.
*Lưu ý:
Để chần sườn đúng cách: trước tiên cho nước vào nồi đun sôi rồi mới cho sườn vào. Hãy để nước sôi lại và gạn bỏ bọt nổi trên bề mặt. Hãy để nó tiếp tục đun sôi 1 phút nữa cho đến khi bạn chắc chắn rằng không có nhiều tạp chất.
- Nếu sườn hấp không ăn hết ngay, có thể hấp lại ở nhiệt độ thấp.
- Đảm bảo rằng sườn lợn được sắp vào khay được một lượt duy nhất để sườn được chín đều tất cả.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Huangkitchen)
--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
A popular delicacy in chinese dimsum restaurants. This dish is best known for the distinctive flavourful bean paste marinade and the juicy yet tender steamed ribs.

1. Ingredients

(Sserving for 4 people)
- 600grams pork spare ribs, cut into 1 inch pieces
- Pork Ribs Seasoning:
  • 1tbsp sugar
  • 1tbsp chinese cooking wine
  • 1tsp light soy sauce
  • 1/4tsp ground white pepper
  • 1tspse same oil
  • 1/2tbsp cornflour
  • 2tbsp water
- Pork Ribs Marinate:
  • 1tbsp garlic, minced
  • 1tbsp fermented bean paste, minced
  • 1tsp fermented black beans, soaked and drained
  • 1red chilli, chopped

2. Instructions

- Soak dried black beans and drain well.  
- Mix together the minced garlic and chop garlic with fermented bean paste and dried black beans. Then set aside.  
- Rinse pork spare ribs and drain well.  
- Then blanch the pork ribs in hot boiling water to remove impurities.  
- Drain well and season the blanched ribs with sugar, chinese cooking wine, light soy sauce, ground white pepper, sesame oil, cornflour and a little water.  
- Then add the bean paste mixture to the pork ribs and mix to combine everything together.
- Cover and set aside to marinade for at least 30 minutes.  
- Then, transfer the marinated pork ribs to a heat-proof plate. Spread the ribs as close to a single layer as possible.  
- Prepare steamer by bringing water to a boil. Place the plate of ribs in the steamer.  
- Cover and steam over medium high heat for about 25 to 30 minutes until the meat is cooked through. And we're done!  
- Remove from steamer and serve hot garnish with fried garlic and chopped spring onions. As always, ENJOY!
*Notes:
- To properly blanch pork ribs: first bring water to a boil and then add in the ribs. Let the water boil again and remove the scums that floats on the surface. Let it continue to boil for another minute until you are sure there is not much impurities left.
- Leftover of pork ribs can be re-steamed over low heat.
- Make sure the pork ribs are arranged in a single layer on the heat-proof plate to enable even cooking.

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.