Thịt bê có nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, thịt được chế biến thành nhiều món ăn ngon đặc biệt là món bê xào sả ớt ở Việt Nam.
Thịt bê xào sả ớt là một món ăn được nhiều người yêu thích với thịt bê mềm ngọt quyện lẫn vị cay cay, thơm thơm của sả, ớt thật ngon và hấp dẫn. Với cách chế biến đơn giản, nguyên liệu cũng không quá đắt để các bạn thực hiện được món ăn này.
1. Nguyên liệu
- 400g thịt bê
- 2 quả ớt to
- 5 nhánh sả
- Tỏi, hành tím
- Hạt nêm, mì chính, tiêu
- Dầu hào
2. Cách làm
- Thịt bê rửa sạch thái lát mỏng, hành tỏi, sả cắt nhỏ, ớt thái miếng vừa ăn.
- Ướp thịt bê với 2 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa cafe tiêu, 1 thìa cafe mì chính và 1 thìa dầu hào.
Trộn đều gia vị và thịt bê lên, để ngấm gia vị bạn nên ướp trong vòng 20 phút trước khi nấu.
- Cho sả, tỏi, hành tím vào chảo dầu đang nóng xào đều lên đến khi có mùi thơm là được.
- Cho thịt bê vào chảo đang xào sả và đảo đều tay để hương vị của sả, tỏi, hành tím quện vào với thịt để tạo vị thơm ngon cho món ăn.
- Đến khi thịt săn lại bật nhỏ lửa, cho thêm 1 thìa cafe hạt nêm nữa để vừa miệng với gia đình bạn hơn.
- Cho ớt đã cắt miếng vào thịt bê xào trong vòng 5 phút để vị cay ngấm được vào thịt tạo độ cay cay, ngọt ngọt cho món ăn này. Sau đó tắt bếp.
- Cho món ăn ra đĩa trình bày đẹp mắt và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Bích Thủy Cherry/ Emdep.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét