THẾ GIỚI ẨM THỰC

Kho - Om - Rim

Tôm rim xì dầu

Tôm rim xì dầu chắc thịt, dậy mùi hành tỏi hòa quện với nước sốt xì dầu ăn rất đưa cơm trong những ngày thời tiết trở lạnh như thế này.  Món tôm rim xì dầu đậm đà ngọt vị, lại có màu sắc đẹp mắt hấp dẫn, cách chế biến cũng rất đơn giản, hứa hẹn là món ăn ngon đưa cơm cho cả nhà thưởng thức.

1. Nguyên liệu

- Tôm rảo: 500g
- Hành khô: 1 củ
- Tỏi: 2 tép
- Gừng: 1 lát
- Dầu hào: 1 thìa canh
- Xì dầu: 2 thìa canh
- Đường: ½ thìa
- Dầu ăn: Vừa đủ

2. Cách làm

- Tôm rửa sạch, cắt bỏ râu, rút bỏ chỉ đen trên sống lưng. Hành, tỏi bóc vỏ băm nhỏ. Gừng băm nhỏ.
- Cho dầu hào, xì dầu, đường vào bát khuấy đều.
- Đun nóng dầu ăn, cho hành, tỏi, gừng băm nhỏ vào phi thơm. Tiếp đó cho tôm vào đảo, chín đều hai mặt.
- Khi tôm chuyển hồng thì đổ bát nước sốt xì dầu vào, chỉnh nhỏ lửa, đảo đều.
- Đun đến khi hỗn hợp nước sốt sánh lại, bám đều quanh con tôm. Tắt bếp.
- Cho món ăn ra đĩa và thưởng thức cùng cơm nóng.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.