Tôm sốt bơ chanh với phần tôm được chiên vàng đều, khi ăn có lớp vỏ giòn rụm và phần thịt tôm bên trong ngọt ngon, nóng hổi, khi quyện cùng phần sốt bơ chanh béo ngậy, có vị chua thơm dịu nhẹ và hạt điều bùi bùi thật hấp dẫn!
1. Nguyên liệu
- 300g tôm
- 15-20 hạt điều
- 60g bơ nhạt
- 10g nước cốt chanh
- 1 lòng đỏ trứng
- ½ chén bột bắp
2. Cách làm
- Tôm mua về rửa sạch rồi bóc bỏ phần đầu, chân, lột vỏ sau đó xát cùng 1 muỗng canh muối trong khoảng 10 phút.
- Dùng dao xẻ đôi lưng tôm nhưng không dứt rời. Sau đó trộn cùng với hỗn hợp lòng đỏ trứng đánh tan.
- Tiếp đến bạn lăn tôm qua bột bắp.
- Bắc nồi ngập dầu lên bếp, khi dầu nóng đều thì cho tôm vào rán cho đến khi vàng đều thì vớt ra đĩa.
- Bắc chảo lên bếp, cho bơ, chanh vào cho đến khi tan chảy thì cho tôm vào đảo đều tay. Lúc này tôm đã bám đều bơ.
- Bày tôm ra đĩa cùng với lát chanh và hạt điều giã nhỏ.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Blog.sina.com)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét