Tôm chín săn, màu đỏ nâu nâu hấp dẫn. Vị tôm ngòn ngọt, cay cay rất phù hợp cho bữa cơm ngày gió se lạnh
1. Nguyên liệu
- 250g tôm tươi
- Hành tím thái nhỏ
- Ớt đỏ
- Gia vị: Xì dầu, dầu hào, hạt nêm, đường
- Dầu ăn
2. Cách làm
- Tôm bóc vỏ chừa đuôi cho vào chảo dầu nóng rán sơ qua, gắp tôm ra đĩa
- Đặt chảo trở lại bếp, lượng dầu ăn chỉ để láng chảo. Cho hành vào phi thơm, tiếp đó thêm ớt, độ cay vừa phải mà bạn mong muốn.
- Thêm 1 thìa xì dầu, 1 thìa dầu hào và nửa chén nước. Đun sôi, nêm nếm độ mặn ngọt vừa ăn, có thể nêm thêm hạt nêm và đường nếu cần.
- Đảo đều và đun sôi khoảng 2 phút, sau đó cho tôm vào xốt, để lửa trung bình, đảo thêm 2 phút nữa.
- Trút tôm ra bát ăn nóng với cơm.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét