THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Trứng cuộn tôm thịt

Vị ngọt của tôm và thịt quyện cùng trứng sẽ kích thích cảm giác ngon miệng, khiến cho món trứng tráng thường ngày trở nên hấp dẫn hơn nhiều. Hãy cùng học cách làm món trứng cuộn tôm thịt ngon miệng đẹp mắt này nhé.

1. Nguyên liệu

- Tôm: 200g
- Trứng gà: 5 quả
- Thịt lợn xay: 200g
- Cà rốt: 1 củ nhỏ
- Nấm hương tươi: 10 cái
- Hành lá: 1 nhánh
- Gia vị: Muối, rượu nấu ăn, bột nêm: Vừa đủ

2. Cách làm

- Nấm hương rửa sạch, thái nhỏ. Cà rốt gọt vỏ, thái nhỏ. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
- Tôm rửa sạch, bóc vỏ, rút bỏ phần chỉ đen, thái làm đôi. Sau đó ướp tôm cùng chút rượu nấu ăn.
- Cho thịt xay, hành lá, cà rốt, nấm hương vào bát.
- Thêm tôm, muối và bột nêm gà vào trộn cùng.
- Trứng đập ra bát, thêm muối vào đánh đều cho tan.
- Thoa chút dầu ăn lên mặt chảo nóng, dùng muôi múc lượng trứng vừa đủ dàn đều trên mặt chảo, khi trứng chín se lại thì trải hỗn hợp tôm thịt lên trên.
- Rồi cuộn trứng lại. Làm cho đến hết phần nguyên liệu.
- Gắp trứng ra đĩa, cho vào nồi hấp khoảng 5 phút để nhân tôm thịt bên trong chín.
- Cho món ăn ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.