THẾ GIỚI ẨM THỰC

Hẹ

Ngao xào hẹ

Ngao xào hẹ vừa giòn dai lại thơm lừng. Khi ăn múc từng muỗng thịt vào lá rau diếp xoăn rồi gói lại ăn thì ngon tuyệt vời. Món ăn tuy làm nhanh nhưng lại hứa hẹn là món sẽ khiến cả nhà bạn gắp không ngừng đũa.

1. Nguyên liệu

- 250g thịt ngao
- 200g hẹ
- 10g ớt
- 5g gừng
- 1 muỗng canh dầu ăn
- Muối
- 100g rau diếp xoăn

2. Cách làm

- Ngao rửa sạch cho vào chảo chống dính đảo cho thịt ngao săn lại.
Trút thịt ngao ra đĩa.
- Rau diếp rửa sạch sau đó vớt ra để ráo nước.
- Ớt, gừng, hẹ rửa sạch thái nhỏ.
- Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho gừng vào xào thơm sau đó đổ thịt ngao vào đảo cho thịt thơm.
- Thêm hẹ và ớt vào đảo đều cùng chút muối cho thấm gia vị là xong.
- Xúc ngao ra đĩa và thưởng thức. Cuốn với rau diếp rất hợp.
Chúc các bạn thành cong!
(Nguồn Blogsina)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.