THẾ GIỚI ẨM THỰC

Món Trung Hoa

Tôm rim húng quế

Tôm rim là món ăn khá quen thuộc với thịt tôm săn chắc thấm vị, ngấm ít mặn mặn ngọt ngọt từ nước sốt sền sệt, ăn kèm cơm trắng nóng hổi và ít dưa cải nữa thì tuyệt.

1. Nguyên liệu

- 250g tôm thẻ
- 10g lá húng quế
- 1 trái ớt
- 10g hành gừng tỏi
- Gia vị: 10ml dầu mè, 20ml nước tương, 50ml rượu gạo, 3g đường, 1g tiêu xay

2. Cách làm

- Chuẩn bị chảo nóng với ít dầu mè, cho hành gừng tỏi ớt băm nhỏ vào phi thơm.
- Cho tôm vào đảo đều đến khi tôm chuyển màu đỏ hồng thì bạn rắc ít tiêu, rượu, nước tương và đường vào.
- Thêm ít nước lọc, đảo đều để hỗn hợp tan hết và nước sốt bắt đầu sệt lại thì bạn tắt bếp và rắc ít húng quế lên trên.
- Trước khi dùng bạn bày tôm ra đĩa và trang trí thêm ít húng quế tươi cho đẹp mắt.
Chúc bạn ngon miệng!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.