THẾ GIỚI ẨM THỰC

Rang

Tôm rang tỏi

Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có món tôm rang tỏi cho cả nhà thưởng thức rồi.

1. Nguyên liệu

- 500g tôm tươi
- 1 củ tỏi băm nhỏ
- 1 nhánh hành hoa
- Gia vị: nước mắm, hạt nêm, muối, đường, ớt (nếu thích ăn cay)
- Dầu ăn

2. Cách làm

- Tôm rửa sạch để ráo nước, sau đó cho vào tô, ướp tôm với hạt nêm, 1 chút dầu ăn, xóc đều lên, để 5 phút cho ngấm.
- Cho chảo lên bếp cùng 1 chút dầu ăn, sau đó phi tỏi cho thơm. Cho tôm vào xào, vặn lửa lớn, xào 5 phút tôm chín thì tắt bếp để nguội bớt và bóc bỏ vỏ tôm.
- Lấy chảo sạch, cho lên bếp với 1 chút dầu ăn, phi tỏi cho thơm. Tiếp đến, cho tôm đã bóc vỏ vào đảo đều, vặn nhỏ lửa, nêm nước mắm, đường, 1 xíu muối. Nếm xem độ mặn ngọt vừa như ý là được. Đảo đều, để tôm không bị cháy, tôm săn lại thì cho hành hoa, ớt vào đảo đều rồi tắt bếp.
- Cho tôm rang tỏi ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Hương Giang/ Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.