THẾ GIỚI ẨM THỰC

Kho - Om - Rim

Tôm rim sa tế

Nếu những món ăn từ tôm như tôm rim thịt ba chỉ, tôm rim mặn... đã quá quen thuộc với gia đình Việt thì hôm nay bạn sẽ thử làm quen với món tôm rim sa tế rất hấp dẫn, được kết hợp từ thịt tôm chắc ngọt với sa tế thơm cay nồng, thật hợp với những ngày mát trời hiếm hoi của mùa hè.

1. Nguyên liệu

- 400g tôm
- 5g gừng
- Hành lá
- Gia vị: 1 muỗng canh sa tế, 1 muỗng cafe rượu trắng, 1 muỗng cafe bột ngô, tiêu trắng xay, nước tương, hạt nêm

2. Cách làm

- Tôm bạn rửa sạch, lột vỏ, rút chỉ lưng, sau đó cho bột ngô, tiêu xay, rượu và ít nước tương vào ướp tôm trong khoảng 20 phút.
- Chuẩn bị một chảo nóng với một ít dầu ăn, rồi thêm gừng băm nhỏ vào phi thơm, kế đến bạn cho tôm đã ướp vào.
- Xào cho tới khi tôm chuyển màu hồng thì trút ra đĩa để riêng.
- Còn ít dầu trong chảo, bạn cho sa tế vào đảo qua cho lên mùi.
- Cuối cùng bạn cho tôm vào, nêm ít muối hay hạt nêm cho vừa ăn, xào đều cho sa tế áo đều hết lên phần tôm, đậy nắp để lửa nhỏ rim một lúc cho tôm ngấm gia vị đậm đà là được.
- Dọn món ăn ra đĩa. Trang trí với ít hanh lá cho đẹp mắt.
Chỉ với vài bước làm rất đơn giản thôi bạn đã mang đến cho gia đình một món ăn khá hấp dẫn mang đầy sắc hồng đỏ từ tôm và sa tế được điểm xuyết với màu xanh tươi mát của hành hoa.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Blog.sina.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.