Tôm rim tỏi là món ăn dễ làm nhưng ngon cơm. Với hương tỏi nổi bật, món tôm này chắc hẳn sẽ quyến rũ khẩu vị của bạn ngay cả khi chưa kịp nếm tý nào. Thịt tôm săn chắc với vị ngon đậm đà quyện trong nước xốt sánh mượt.
1. Nguyên liệu
- 300g tôm sú
- 1 muỗng canh tỏi bằm
- 1 muỗng cà phê gừng thái nhỏ
- 1 muỗng cà phê đầu hành trắng thái nhỏ
- 1 bông hoa hồi
- Gia vị: 1 muỗng canh rượu trắng; 1 muỗng canh đường; 1 muỗng cà phê muối
- 1/2 bát con nước dùng
2. Cách làm
- Tôm sú làm sạch, rút chỉ đen, cắt bớt phần râu dài rồi đem xóc đều với xíu muối.
- Đun nóng dầu trong chảo. Khi dầu nóng, thêm đầu hành, gừng và tỏi bằm vào phi thơm rồi đổ tôm vào đảo liên tục cho đến khi thịt tôm ngả màu hồng nhạt, mình tôm uốn cong.
- Thêm rượu trắng và đường vào, đảo đều.
- Đổ nước dùng vào đun đến khi sôi thì hạ nhỏ lửa, đun tiếp chừng 2 - 3 phút thì nêm muối, đảo đều rồi vặn lửa lớn trở lại. Xốt sôi thì hạ nhỏ lửa một lần nữa, đun liu riu cho đến khi phần nước xốt hơi sánh, ngả màu nâu óng thì tắt bếp
- Xếp tôm ra đĩa theo hình nan quạt, đặt vài lá mùi tươi trang trí bên cạnh cho đẹp mắt.
Món tôm rim tỏi đơn giản nhưng vô cùng ngon miệng. Không chỉ là món mặn ngon cơm, hương vị hài hoà, màu sắc lại nổi bật khiến cho món tôm rim tỏi rất thích hợp cho các buổi tiệc nhỏ hay khi đãi khách.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét