Chỉ với một ít tỏi, đường và các nguyên liệu sẵn có trong bếp, chúng mình sẽ chỉ cho bạn cách làm món tôm rim tỏi mặn, ngọt đậm đà. Tôm rim mà ăn với cơm trắng thì chỉ có ngòn ngón ngon thôi.
1. Nguyên liệu
- Tôm tươi: 300 g
- Tỏi: 12 tép
- Ớt: 2 quả
- Gia vị: nước mắm, bột nêm,muối, đường, bột ngọt
- Dầu ăn
2. Cách làm
- Tôm tươi làm sạch, cắt bỏ râu, đuôi tôm. Sau đó, ướp tôm tươi với 10g bột nêm, 25g đường trắng, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê muối khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.
- Phi thơm tỏi, ớt với 1 muỗng canh dầu ăn trong chảo. Cho tôm tươi vào, đảo đều 1 phút. Cho tiếp 25ml nước mắm vào, rim nhỏ lửa khoảng 15 phút cho tôm ngấm đều gia vị. Tắt bếp.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Cooky.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét