THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đồ ăn sáng

Mì trứng nấm

Món mì trứng nấm này thật hấp dẫn khi kết hợp với trứng ốp sóng sánh, rau cải thanh mát. Đây sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho bữa sáng nhanh gọn của gia đình bạn.

1. Nguyên liệu

- 1 vắt mì
- 3 cọng rau cải ngọt hoặc cải thìa
- 6 nấm hương (nấm đông cô)
- 1 quả trứng gà
- 1-2 cọng hành lá
- Nước dùng xương heo (hoặc gà)
- Gia vị: Muối, nước mắm, dầu ăn

2. Cách làm

- Sơ chế các nguyên liệu: nấm nếu sử dụng nấm tươi thì rửa sạch, nếu dùng nấm khô thì ngâm vào nước cho nở ra. Tiếp đến bắc nồi nước lên bếp luộc chín rau cải.
- Bắc chảo lên bếp cùng một lượng vừa phải dầu ăn, đập trứng vào ốp la.
- Cho vào nồi khoảng 400ml nước dùng cùng với nấm hương và 1-2 muỗng cafe muối.
- Khi hỗn hợp sôi, nấm chín thì bạn cho vắt mì vào nấu. Lúc này nêm nếm cùng với chút nước mắm, hạt nêm cho vừa với khẩu vị rồi tắt bếp.
- Cho mì ra bát. Sau đó bạn cho trứng và rau cải vào là món mì đã hoàn thành rồi đấy! Ngoài ra, bạn nhớ rắc thêm chút hành lá cắt nhỏ để thêm phần hấp dẫn nhé! 
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Bog.sina.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.