Lươn kho chuối xanh là món ăn dân dã, dễ làm và được nhiều bà nội trợ lựa chọn. Vị bùi bùi, ngầy ngậy của chuối xanh, mềm thơm của lươn sẽ khiến nồi cơm hết nhanh lắm đấy!
1. Nguyên liệu
- Lươn: 500 g
- Gia vị ướp lươn: 1/4 thìa canh hạt nêm, 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh dầu hào, 1/4 thìa canh mì chính, 1/4 thìa canh hạt tiêu
- Chuối xanh: 500 g
- Nước màu: 1 thìa cafe
- Hành băm: 2 thìa canh
- Nước sôi: 400 ml
- Hành lá, lá lốt
2. Cách làm
- Lươn làm sạch, thái khúc dài 5-6cm. Cho lươn vào chảo rán qua, vớt ra.
- Chuối xanh gọt vỏ, thái miếng nhỏ, ngâm nước muối khoảng 15 phút cho bớt thâm, sau đó vớt ra để ráo.
- Ướp lươn và chuối xanh với hạt nêm, hạt tiêu, mì chính, nước mắm, dầu hào, nước màu trong 30 phút cho gia vị ngấm đều.
- Ướp lươn và chuối xanh với hạt nêm, hạt tiêu, mì chính, nước mắm, dầu hào, nước màu trong 30 phút cho gia vị ngấm đều.
- Phi thơm hành băm rồi cho lươn và chuối vào xào qua. Thêm nước sôi vào nồi kho chín. Cho thêm hành lá, lá lốt vào đảo đều.
- Múc lươn ra bát và thưởng thức.
- Múc lươn ra bát và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét