THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh

Canh hến nấu dứa chua ngọt

Canh hến nấu chua ngọt với vị ngọt từ hến, vị chua chua, thanh mát từ cà chua và dứa kết hợp với mùi thơm từ rau răm, hành lá sẽ là lựa chọn tuyệt vời để hạ nhiệt cho bữa cơm vào mùa nóng đấy.
Hến là một trong những loài nhuyễn thể sống trong nước và có hàm lượng dinh dưỡng rất cao, canh hến cung cấp nhiều thành phần dinh dưỡng và độ ngọt tự nhiên cho bữa ăn gia đình thêm ngon miệng. Món canh hến vừa ngọt vừa chua với những bước làm đơn giản giúp gia đình bạn thay đổi khẩu vị, sẽ là 1 gợi ý tuyệt vời cho bữa cơm gia đình bạn phải không nào.

1. Nguyên liệu

- 300g hến tươi bỏ vỏ
- 1/2 quả dứa
- 2 quả cà chua
- Hành tím
- Hành lá, rau răm
- Gia vị: Hạt nêm, mì chính, dầu ăn

2. Cách làm

- Rửa sạch các nguyên liệu sau đó bổ múi cau cà chua, dứa cắt nhỏ, hành tím bằm nhỏ, hành lá cắt khúc vừa ăn.
- Cho dầu ăn vào chảo nóng phi cà chua đến khi cà chua nhuyễn.
- Cho 500ml nước lọc vào nồi cà chua, đun sôi khoảng 4 phút là được.
- Trong lúc đợi nước sôi tiến hành chế biến hến để tránh tình trạng canh bị tanh. Cho hành tím vào chảo nóng phi thơm rồi cho hến vào đảo đều đến khi hến chín.
- Khi nước canh đã được cho toàn bộ dứa vào nồi đun sôi khoảng 3 phút để dứa chín đều.
- Dứa bắt đầu chín cho hến đã chế biến vào nồi canh đun thêm 2 phút rồi cho thêm 2 thìa hạt nêm và 1 thìa cafe mì chính vào nồi thì tắt bếp.
- Khi canh còn nóng cho hành lá và rau răm vào nồi để rau chín.
- Cho canh ra bát và cùng cả nhà thưởng thức món canh thơm ngon bổ mát này nhé!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Bích Thủy Cherry/ Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.