THẾ GIỚI ẨM THỰC

Thịt bò xào đậu que và bắp non

Từng miếng đỗ giòn, ngọt mát ăn kèm với bắp non thơm thơm và từng miếng thịt bò mềm đem lại cho bạn cảm giác rất thích thú khi thưởng thức món ăn này.

1. Nguyên liệu

- Thịt bò: 200g
- Đậu cove/ đậu que: 350g
- Ngô bao tử (bắp non): 150g
- Hành tím, tỏi
- Gia vị: Mắm, muối, hạt nêm

2. Cách làm

- Thịt bò rửa sạch để ráo, thái thành những lát mỏng, ướp với 1 xíu hạt nêm cho ngấm.
- Đậu cove tước bỏ sơ, rửa sạch và thái vát cho dễ ăn.
- Bắp non (Ngô bao tử) rửa dưới vòi nước, để ráo sau đó đem cắt thành những khúc dài.
- Tỏi, hành tím bóc vỏ, băm nhỏ.
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào nóng già, thả tỏi băm vào phi thơm nhưng không cháy, sau đó thả thịt bò vào xào mới mức lửa to nhất, đến khi thấy miếng thịt chín tái là dừng lại, cho thịt ra đĩa.
- Cho dầu vào chảo vừa xào bò, thả hành tím băm nhỏ vào cho thơm, sau đó cho toàn bộ phần đậu cove và bắp non vào xào cùng, nêm thêm 1 xíu muối và hạt nêm cho vừa miệng.
- Khi thấy đỗ và bắp đã chín tái, bạn đổ thịt bò vào xào cùng khoảng 3- 4 phút là tắt bếp.
Nếu bạn ăn cay, bạn có thể cho thêm vài lát ớt tươi vào xào cùng.
- Xúc món xào ra đĩa và dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.