Món đậu phụ và ngô bao tử xốt cà chua tuy giản dị nhưng ăn vô cùng ngon và trôi cơm đấy nhé!
1. Nguyên liệu
- 10 bắp ngô bao từ
- 200g đậu phụ
- 1 củ hành tây, băm nhỏ
- 1 ½ muỗng canh xốt cà chua
- Nước xốt thịt nướng BBQ (schezwan sause) lượng phù hợp với khẩu vị. Sốt này sẽ khiến món ăn thơm ngon hơn (nếu không có cũng không sao).
- Muối theo khẩu vị
- 2 muỗng canh bột ngô
- 1 muỗng canh dầu ăn
- 1 muỗng canh hành lá thái nhỏ
2. Cách làm
- Ngô bao tử xắt thành những miếng tròn nhỏ, cho vào chần trong nước nóng khoảng 2 phút, đậy vung lại sau đó vớt ngô bao tử ra.
- Đậu phụ cũng cắt thành những miếng vuông nhỏ.
- Làm nóng dầu trong chảo, thêm hành tây vào xào cho đến khi nó có màu nâu nhẹ.
- Thêm xốt schezwan sause vào đảo đều trong 1 phút. Sau đó thêm đậu phụ, ngô bao tử vào đảo đều rồi đun thêm 2 phút nữa. Nhớ đảo nhẹ tay để tránh cho đậu bị nát.
- Pha nước xốt cà chua, bột ngô và muối với ½ chén nước. Khuấy đều hỗn hợp rồi thêm vào chảo đậu phụ-bao tử. Đảo đều nhẹ tay, và đun cho đến khi nước cạn. Rắc hành lá lên trên.
- Cho đậu phụ ngô bao tử xốt cà chua ra bát rồi thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Great SOL)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét