THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đậu phụ

Đậu phụ, ngô bao tử xốt cà chua

Món đậu phụ và ngô bao tử xốt cà chua tuy giản dị nhưng ăn vô cùng ngon và trôi cơm đấy nhé!

1. Nguyên liệu

- 10 bắp ngô bao từ
- 200g đậu phụ
- 1 củ hành tây, băm nhỏ
- 1 ½ muỗng canh xốt cà chua
- Nước xốt thịt nướng BBQ (schezwan sause) lượng phù hợp với khẩu vị. Sốt này sẽ khiến món ăn thơm ngon hơn (nếu không có cũng không sao).
- Muối theo khẩu vị
- 2 muỗng canh bột ngô
- 1 muỗng canh dầu ăn
- 1 muỗng canh hành lá thái nhỏ

2. Cách làm

- Ngô bao tử xắt thành những miếng tròn nhỏ, cho vào chần trong nước nóng khoảng 2 phút, đậy vung lại sau đó vớt ngô bao tử ra.
- Đậu phụ cũng cắt thành những miếng vuông nhỏ.
- Làm nóng dầu trong chảo, thêm hành tây vào xào cho đến khi nó có màu nâu nhẹ.
- Thêm xốt schezwan sause vào đảo đều trong 1 phút. Sau đó thêm đậu phụ, ngô bao tử vào đảo đều rồi đun thêm 2 phút nữa. Nhớ đảo nhẹ tay để tránh cho đậu bị nát.
- Pha nước xốt cà chua, bột ngô và muối với ½ chén nước. Khuấy đều hỗn hợp rồi thêm vào chảo đậu phụ-bao tử. Đảo đều  nhẹ tay, và đun cho đến khi nước cạn. Rắc hành lá lên trên.
- Cho đậu phụ ngô bao tử xốt cà chua ra bát rồi thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Great SOL)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.