THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chân gà

Chân gà xào mắm tép

Chân gà dai giòn, cay cay thơm mùi mắm tép sẽ khiến bạn ăn hoài không chán.

1. Nguyên liệu

- Chân gà: 600 g (rửa sạch, chặt miếng vừa ăn)
- Sả băm: 10 g
- Ớt băm: 10 g
- Hành tím băm: 10 g
- Tỏi băm: 10 g
- Hành tây: 30 g (thái miếng nhỏ)
- Nước: 1 bát
- Hạt nêm: 1/2 thìa canh
- Đường: 1/2 thìa canh
- Hạt tiêu: 1/3 thìa canh
- Mắm tép: 2 thìa canh
- Ớt bột: 1.5 thìa canh

2. Cách làm

- Phi thơm sả, ớt băm, hành băm, tỏi băm với dầu ăn, cho hành tây vào xào qua.
- Cho chân gà vào xào. Thêm nước, hạt nêm, đường, hạt tiêu, mắm tép vào đun. Khi chân gà chín thì cho ớt bột vào đảo đều là xong.
- Bày chân gà ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.