Chân gà dai giòn, cay cay thơm mùi mắm tép sẽ khiến bạn ăn hoài không chán.
1. Nguyên liệu
- Chân gà: 600 g (rửa sạch, chặt miếng vừa ăn)
- Sả băm: 10 g
- Ớt băm: 10 g
- Hành tím băm: 10 g
- Tỏi băm: 10 g
- Hành tây: 30 g (thái miếng nhỏ)
- Nước: 1 bát
- Hạt nêm: 1/2 thìa canh
- Đường: 1/2 thìa canh
- Hạt tiêu: 1/3 thìa canh
- Mắm tép: 2 thìa canh
- Ớt bột: 1.5 thìa canh
2. Cách làm
- Phi thơm sả, ớt băm, hành băm, tỏi băm với dầu ăn, cho hành tây vào xào qua.
- Cho chân gà vào xào. Thêm nước, hạt nêm, đường, hạt tiêu, mắm tép vào đun. Khi chân gà chín thì cho ớt bột vào đảo đều là xong.
- Bày chân gà ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét