THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bắp cải

Bắp cải xào nấm chua cay

Mushroom and Cabbage Stir Fry

Nếu ngày Tết bạn cảm thấy các món thịt cá trở nên ngán thì hãy thử món bắp cải xào nấm thơm ngon, lạ miệng này nhé!

1. Nguyên liệu

(cho 2 phần ăn)
- ½ cái bắp cải trắng, thái miếng nhỏ
- 10 cái nấm mỡ, thái lát
- 3 quả ớt khô
- 1 muỗng canh dầu ăn
- 2 tép tỏi, băm nhỏ
- 1 nắm hẹ nhỏ, cắt khúc 10cm
- 1 muỗng cafe muối
- 1 muỗng cafe rượu trắng nấu ăn
- 2 muỗng cafe nước tương
- 1 muỗng cafe giấm đen

2. Cách làm

- Bắp cải thái nhỏ, rửa sạch, để ráo nước. Nấm thái lát, tỏi băm nhỏ, ớt khô cắt thành các miếng nhỏ.
- Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho tỏi và ớt khô vào xào thơm.
- Thêm nấm và bắp cải vào xào thêm 4-5 phút hoặc cho đến khi bắp cải bắt đầu mềm hơn.
- Nêm vào nước tương, giấm đen, rượu nấu ăn và muối, đảo đều.
- Thêm lá hẹ để món ăn thơm hơn.
- Cho bắp cải xào nấm ra đĩa, ăn nóng với cơm.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn China Sichuan Food)
-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

1. Ingredients

- ½ middle size cabbage (hand shredded into small pieces)
- 10 button mushroom or white mushroom sliced
- 3 dried chili pepper
- 1 tablespoon cooking oil
- 2 cloves garlic chopped
- One small bunch of chive cut into sections around 10 cm long
- 1 teaspoon salt
- 1 teaspoon white cooking wine
- 2 teaspoons soy sauce
- 1 teaspoon black vinegar

2. Instructions

- Wash and hand shredded the cabbage into small pieces. And then slice the mushrooms, garlic and cut dried chili pepper into small section.
- Heat up cooking oil in pan, add garlic and dried chili pepper to stir fry until aroma.
- Add mushroom and cabbage to stir-fry for another 4~5 minutes or until the cabbage becomes soft.
- Add soy sauce, black vinegar, cooking wine and salt. Mix well.
- Add chive to add extra flavor; transfer and serve.

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.