THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bắp cải

Bắp cải xào gà xé

Dễ ăn và cách làm đơn giản, không cầu kì và cần chút kĩ năng nấu nướng nào bạn cũng có thể làm được. Món gà xào bắp cải siêu tốc nóng hổi sẽ là món ăn cực hợp trong những ngày bận rộn không có nhiều thời gian vào bếp. Bắp cải vừa mềm tới vẫn giữ được độ giòn vừa phải, gà chín mềm thấm sốt tương đậm đà.

1. Nguyên liệu

- Phần sốt để xào:
  • 1/2 cup nước tương
  • 1/2 cup nước dùng gà
  • 1 muỗng canh bột bắp
  • 1 muỗng canh mật ong
  • 1 muỗng cà phê dầu mè
  • 1 muỗng cà phê giấm gạo
  • 1 mẩu gừng (2.5cm), gọt vỏ và mài nhuyễn hoặc băm nhỏ (hoặc 1 muỗng canh bột gừng)
  • 2 tép tỏi, mài nhuyễn hoặc băm nhỏ
- 200g thịt ức gà đã chiên hoặc luộc qua
- 1/2 cây bắp cải, thái sợi
- Dầu ăn

2. Cách làm

- Làm sốt xào: Trộn đều tất cả các nguyên liệu lại với nhau.
- Thịt ức gà đã chiên qua, đem xé sợi.
- Làm nóng chảo với ít dầu, cho bắp cải vào xào khoảng 3 phút cho cải hơi tái.
- Sau đó cho thịt ức gà đã xé vào xào cùng.
- Cuối cùng là cho 1/3 cup (80ml) sốt xào vào đảo đều, nêm lại gia vị cho vừa ăn. Cải chín thấm gia vị là được.
- Cho món ăn ra đĩa và dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Onegoodthingbyjillee)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.