THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bông so đũa

Canh chua gà bông so đũa

Hôm nay, các bạn hãy thử đổi món với canh chua gà bông so đũa. Tại các tỉnh Nam Bộ, cây so đũa được trồng làm cảnh, bông của nó được dùng làm thuốc và chế biến món ăn. Bông so đũa khi ăn có vị ngọt và hơi nhẫn, tính mát, nếu được ăn vào các ngày nóng thì thật tuyệt.
Ngoài ra, trong món canh này còn có một nguyên liệu là rau tần dày lá, hay còn gọi là húng chanh. Loại rau này có công dụng trị ho, cảm cúm, khan tiếng. Đây là một loại gia vị đặc sắc, dùng để ướp thịt cá hoặc nấu canh chua đều rất thơm ngon.

1. Nguyên liệu

- Thịt gà: 500 g
- Bông so đũa: 200 g
- Cà chua: 2 quả
- Me chín: 1 vắt
- Rau tần dày lá: 1 nhánh
- Ngò gai
- Ớt tươi
- Tỏi băm
- Gia vị: nước mắm, đường, hạt nêm

2. Cách làm

- Thịt gà làm sạch, chặt miếng vừa ăn, ướp 2 muỗng cà phê hạt nêm, để ngấm.
- Bông so đũa rửa sạch, ngắt bỏ phần nhụy để không bị đắng.
- Cà chua rửa sạch, xắt múi cau.
- Rau tần dày lá và ngò gai xắt nhuyễn. Ớt xắt lát hoặc xắt sợi.
- Đun nóng dầu trong nồi, cho tỏi băm vào phi thơm rồi cho gà vào xào săn.
- Cho một lượng nước dùng vào nồi, nấu gà đến khi chín mềm.
- Chần me chín trong nước nóng, lọc lấy nước me.
Cho nước me vào nồi gà. Nêm 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh hạt nêm, ½ muỗng canh nước mắm ngon.
- Lần lượt cho cà chua, rau tần dày lá và ngò gai vào nồi. Nêm nếm lại cho vừa ăn, thêm ớt xắt lát.
- Cho bông so đũa vào nồi canh đang sôi, tắt bếp ngay (không nấu bông lâu, bông sẽ mất độ giòn, không ngon).
- Múc canh chua gà bông so đũa ra bát, rắc thêm ngò gai xắt nhỏ lên mặt. Ngoài ra, các bạn có thể phi vàng tỏi rồi cho lên mặt, mùi canh chua sẽ thơm ngon hơn.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.