THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bắp cải

Bắp cải xào tôm

Món ăn dành cho người nội trợ bận rộn, nhưng vẫn đủ chất dinh dưỡng cho cả gia đình.

1. Nguyên liệu

- 1/2 cây bắp cải nhỏ
- 1/2 củ cà rốt
- 200g tôm
- Hành hương
- Hành lá
- Gia vị: Muối, nước mắm, hạt nêm, tiêu

2. Cách làm

- Bắp cải rửa sạch, tước bỏ cọng cứng, thái sợi.
- Cà rốt cạo vỏ, thái con chì.
- Tôm bóc vỏ, rửa sạch, rút chỉ đen trên lưng tôm, dùng chày giã thô tôm. Ướp vào bát tôm 1/2 thìa nhỏ muối, xíu hạt tiêu, trộn đều.
- Đun nóng 2 thìa nhỏ dầu ăn, phi hành hương cho thơm, đổ tôm vào xào chín.
- Từ từ đổ tiếp cà rốt, bắp cải, nêm vào 1 thìa nhỏ nước mắm, 1/2 thìa nhỏ hạt nêm, chút muối, dùng đũa đảo đều.
- Đun đến khi bắp cải, cà rốt mềm, nêm nếm tùy theo khẩu vị của bạn. Tắt bếp, rắc ít hành lá.
- Xúc món ăn ra đĩa dùng nóng với cơm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Ngoisao.net)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.