Món ăn dành cho người nội trợ bận rộn, nhưng vẫn đủ chất dinh dưỡng cho cả gia đình.
1. Nguyên liệu
- 1/2 cây bắp cải nhỏ
- 1/2 củ cà rốt
- 200g tôm
- Hành hương
- Hành lá
- Gia vị: Muối, nước mắm, hạt nêm, tiêu
2. Cách làm
- Bắp cải rửa sạch, tước bỏ cọng cứng, thái sợi.
- Cà rốt cạo vỏ, thái con chì.
- Tôm bóc vỏ, rửa sạch, rút chỉ đen trên lưng tôm, dùng chày giã thô tôm. Ướp vào bát tôm 1/2 thìa nhỏ muối, xíu hạt tiêu, trộn đều.
- Đun nóng 2 thìa nhỏ dầu ăn, phi hành hương cho thơm, đổ tôm vào xào chín.
- Từ từ đổ tiếp cà rốt, bắp cải, nêm vào 1 thìa nhỏ nước mắm, 1/2 thìa nhỏ hạt nêm, chút muối, dùng đũa đảo đều.
- Đun đến khi bắp cải, cà rốt mềm, nêm nếm tùy theo khẩu vị của bạn. Tắt bếp, rắc ít hành lá.
- Xúc món ăn ra đĩa dùng nóng với cơm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Ngoisao.net)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét