Món bắp cải xào tôm khô không phải là món cầu kì nhưng lại mang đến hương vị hấp dẫn và ngon miệng cho bữa cơm gia đình. Bắp cải giòn ngọt kết hợp với tôm khô hơi mằn mặn và vị chua thanh thanh của cà chua khi ăn sẽ rất ngon cơm.
Những ngày bận rộn, ăn nhanh bát cơm với món bắp cải xào đậm vị nóng sốt thế này thì dù ngoài trời có lạnh thì hẳn dạ dày cũng ấm áp bạn nhỉ!
1. Nguyên liệu
- ½ bắp cải tròn
- 2 quả cà chua
- Hẹ lá, hành lá
- 40g tôm khô
- Tỏi băm
- Dầu ăn
- Gia vị: nước mắm, hạt nêm, muối, đường
2. Cách làm
- Cắt nhỏ bắp cải bề rộng khoảng 5mm, không nên cắt mỏng quá sau khi xào sẽ mất độ giòn.
- Cắt múi cà chua, hành và hẹ cắt khúc.
- Ngâm tôm khô với nước nóng cho mềm khoảng 10 phút, sau đó rửa lại, để ráo.
- Cho dầu vào chảo, phi thơm tỏi băm.
- Cho tôm khô và cà chua vào xào khoảng 3 phút để cà ra nước màu đỏ và vị hơi chua nhẹ.
- Cho bắp cải và hẹ vào, xào nhanh tay trên lửa lớn.
- Nêm nếm với 1 thìa canh nước mắm, ½ thìa café hạt nêm, ½ thìa café muối, 1 thìa café đường. Đảo đều tay khi cải hơi mềm thì tắt lửa vì cải lúc nóng sẽ chín thêm nữa.
- Trút rau xào ra đĩa và dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét