Thơm nức lòng, ngọt hơn nấu bằng thứ khác. Thế nhưng cách làm này chỉ phù hợp với người không " kiêng " mắm.
1. Nguyên liệu
- 1/2 cái bắp cải
- 2 quả cà chua
- 2 nhánh hành lá
- 1 thìa cà phê mắm tôm
- 1/3 thìa cafe tiêu xay
2. Cách làm
- Bắp cải thái sợi nhỏ khoảng 5mm.
- Cà chua cắt nhỏ, bỏ hạt. Hành lá thái nhỏ.
- Phi thơm đầu hành với chút dầu ăn, cho cà chua vào xào. Khi cà chua mềm thì cho bắp cải vào xào.
- Pha mắm với 2 thìa nước lọc để lắng bã và cặn hoặc sạn nếu có. Gạn lấy nước.
- Khi đã đảo đều cà chua và cải thì cho mắm đã lọc vào. Và xào to lửa cho đến khi bắp cải chín tới. Không xào quá lâu khiến cải bị nhũn, nồng, mất ngon.
- Tắt bếp, rắc hành lá và chút tiêu xay cho thơm.
- Xúc rau xào ra đĩa và dùng nóng cùng cơm.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét