Bắp cải xào là một món ăn chay / thuần chay rất ngon, thơm, và hấp dẫn. Thêm vào đó, món xào cải bắp này rất rẻ tiền và chuẩn bị lại rất nhanh.
1. Nguyên liệu
(cho 4 phần ăn)
- 2 muỗng canh dầu ăn
- 170g thịt ba chỉ heo, thịt thăn heo, hoặc thịt gà, thái mỏng
- 5 tép tỏi, đập dập, cắt đôi
- 5 quả ớt đỏ khô, bỏ hạt và cắt nhỏ
- 680g bắp cải, cắt miếng nhỏ, rửa sạch và để thật ráo nước
- 2 muỗng cà phê rượu Thiệu Hưng
- 1 muỗng canh nước tương
- ½ muỗng cà phê đường
- 1 muỗng canh nước
- ½ muỗng cà phê giấm đen Trung Quốc
- 2 nhánh hành lá, cắt khúc 5cm
2. Cách làm
- Đặt chảo lên bếp trên lửa lớn, thêm dầu. Cho thịt vào chiên áp chảo cho thịt cháy cạnh. Thêm tỏi và ớt khô, hạ lửa xuống mức vừa, và xào trong 1 phút cho thơm, cẩn thận không làm cháy tỏi.
- Thêm bắp cải và nêm vào rượu, nước tương, đường và nước. Tăng lửa lớn, đậy nắp và đun bắp cải trong 1-2 phút. Mở nắp và cho giấm đen, hành lá và muối nêm vừa ăn, đảo đều.
- Bắp cải chỉ cần chín tái, vẫn hơi giòn và hơi caramen.
- Xúc món ăn ra đĩa. Dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn The Woks of Life)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét