THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gà om sữa tươi và mù tạt

Milk-Braised Dijon Chicken

Khi tôi quyết định nấu món ăn này, tôi đã chắc chắn về ba điều:
1. Gà đã được om trong sữa rất ngon! 
2. Mù tạt Dijon và gà là một sự kết hợp hương vị hoàn toàn tuyệt hảo.
3. Sử dụng nồi nướng Pháp Le Creuset để om gà, kết quả gà được làm chín đều nhưng vẫn sẽ mọng nước.
Sự thật là khi thịt được om trong sữa, bạn sẽ không nếm được sữa. Sữa làm mềm thịt và biến thành sốt kem ngon tuyệt!
Nấu món này, chỉ cần có gà là đủ, tuy nhiên thêm ít hành tây, nấm và khoai tây là đủ rau củ cho bừa ăn rồi.
Đây là nồi nướng Pháp Le Creuset 24cm. Nó cũng đủ lớn để vừa nấu một con gà và ít rau củ cho một bữa ăn hoặc một món hầm. Một điều khá thích thú về loại nồi này là có thể sử dụng nó trên bếp từ hoặc bếp gas, cũng như lò nướng.
Nồi nướng Pháp Le Creuset 24cm

1. Nguyên liệu

- 1 con gà (khoảng 1,5kg), rửa sạch và thấm khô, để ráo nước
- 1/2 muỗng cà phê muối
- 1/4 muỗng cà phê tiêu đen
- 1/4 cup (70g) mù tạt Dijon
- 1/4 cup (70g) mù tạt vàng Dijon cả vỏ
- 2 muỗng cà phê bột mù tạt
- 4 tép tỏi, băm nhỏ
- 1.5cup (360ml) sữa tươi nguyên kem
- 3/4 cup (180ml) nước dùng gà có hàm lượng muối thấp
- 1 thìa cà phê hạt thì là fennel
- Vỏ của 1 quả chanh vàng
- 6 nhánh kinh giới ngọt Marojam (hoặc nhánh xạ hương Thyme)
- 125g nấm nâu
- 5 củ hành tím
- 8-10 củ khoai tây bi
Thịt gà sơ chế sạch và thấm khô
Mù tạt Dijon nguyên hạt
Nước dùng gà có lượng Natri thấp

2. Cách làm

- Bật lò nướng cho nóng trước đến 200 độ C.
- Gà sơ chế sạch, thấm khô và ướp với 1/2 muỗng cafe muối và 1/4 muỗng cafe tiêu thoa đều lên bề mặt con gà.
- Đun nóng dầu ô liu trong nồi nướng Pháp Le Creuset. Khi dầu nóng, cho gà đã ướp muối và tiêu đen vào nồi chiên sơ.
- Khi gà mặt dưới đã xém vàng và da gà không còn dính nồi thì lật gà và chiên cho vàng nốt mặt còn lại.
- Trong khi chờ gà có màu vàng nâu, trộn tỏi băm, sữa, mù tạt Dijon, mù tạt Dijon cả vỏ và bột mù tạt. Bạn cũng có thể chỉ dùng mù tạt Dijon nếu không thích có hạt. Thêm nước dùng gà và khuấy đều.
Nếu bạn không thể tìm thấy nước dùng gà có hàm lượng muối thấp, hãy pha 50% nước dùng gà có độ mặn cao với 50% nước.
- Khi gà đã có màu nâu, hãy gắp gà ra đĩa cho ráo dầu. Sau đó đổ dầu trong nồi ra và lại cho gà trở lại nồi. Đổ hỗn hợp sữa - mù tạt vừa pha vào nồi.
- Cho thêm vài cành lá kinh giới ngọt marjoram (hoặc lá thyme), hạt thì là và vỏ chanh.
- Cho tiếp nấm vào nồi và om gà ở 200 ° C trong lò nướng 30 phút trong, nhớ không đậy nắp nồi.
- Lấy nồi gà ra, cho hành tím và khoai tây vào và tiếp tục cho trở lại lò nướng.
Nấu cho gà chín tiếp ở nhiệt độ tương tự trong 30 phút nữa, hoặc cho đến khi khoai tây chín mềm.
- Gà và khoai tây đều đã chín, lấy nồi gà ra và dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn thedomesticgoddesswannabe.com)
------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
1. Ingredients
- 1 chicken (about 1.5kg), rinsed and patted dry
- 1/2 teaspoon salt
- 1/4 teaspoon black pepper
- 1/4 cup (70g) Dijon mustard
- 1/4 cup (70g) whole grain Dijon mustard
- 2 teaspoons mustard powder
- 4 cloves garlic, minced
- 1.5 cups (360ml) milk
- 3/4 cup (180ml) low-sodium chicken stock
- 1 teaspoon fennel seeds
- zest of 1 lemon
- 6 sprigs marjoram (or thyme)
- 125g brown mushrooms
- 5 shallots
- 8-10 baby potatoes
2. Instructions
- Pre-heat oven to 200C/450F.
- Heat some olive oil in the Le Creuset French Oven. When the oil is hot, season the chicken with salt and black pepper on all sides then place it onto the oil.
- Once the chicken is ready, turn it over and brown the other side.
- While the chicken is browning, whisk together minced garlic, milk, Dijon mustard, whole grain Dijon mustard and mustard powder.
- Add low-sodium chicken stock and mix. If you can’t find low-sodium chicken stock, mix 50% salted chicken stock with 50% water.
- Once the chicken is brown, transfer it onto a plate. Drain the oil then return the chicken to the same pot. Pour the milk mixture into the pot.
- Add marjoram, fennel seeds and lemon zest.
- Add the mushrooms. Cook the chicken, uncovered, at 200°C for 30 minutes.
- Add the shallots and potatoes into the pot and return to the oven. Cook, uncovered, at the same temperature for another 30 minutes, or until the potatoes are tender.
- Serve immediately.

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.