THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bắp cải

Bắp cải xào trứng kiểu Ấn

Egg Cabbage Stir Fry

Thêm trứng để làm tăng hương vị của bắp cải. Và sẽ được ăn kèm với cơm, kẹp trong vỏ bánh chapati, tortilla hoặc roti.

1. Nguyên liệu

(cho 5 phần ăn)
- 1/2 cái bắp cải, thái sợi
- 2 quả trứng lớn
- 1 bát con dừa nạo
- 1 củ hành tây, xắt nhỏ
- 3 quả ớt xanh, xắt nhỏ
- 2 muỗng cà phê hạt mù tạt
- 1 muỗng cà phê hạt thì là
- 2 quả ớt khô
- 1 cành lá cà ri
- ¼ muỗng cà phê bột nghệ
- 1 muỗng cà phê tiêu
- Muối, vừa đủ
- 2 muỗng canh dầu ăn
- 60ml nước

2. Cách làm

- Đặt chảo lên bếp đun trên lửa vừa, thêm dầu vào chờ nóng.
- Thêm hạt mù tạc vào cho có tiếng xèo xèo.
- Thêm hạt thì là và ớt khô vào xào trong 1 giây.
- Thêm hành tây, lá cà ri, ớt xanh và một chút muối vào xào cho đến khi hành trở trong.
- Thêm bắp cải cùng với nước vào chảo, đảo đều và đậy nắp đun cho đến khi bắp cải trở nên mềm hơn.
- Mở nắp ra và đun cho cạn nước.
- Đập trứng vào. Khuấy tan trứng và đảo đều với bắp cải cho trứng chín.
- Thêm bột nghệ và hạt tiêu, đảo đều.
- Thêm dừa nạo và xào cho đến khi dừa chuyển sang màu vàng nhạt. Nêm muối, tiêu cho vừa ăn.
- Lấy bắp cải xào lên đĩa và dùng nóng. Làm món ăn với cơm, hoặc kẹp trong bánh chapati, tortilla, rotis,...
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Thasneen)
--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

1. Ingredients

- Oil- 2 tbsp
- Mustard seeds- 2 tsp
- Cumin seeds- 1 tsp
- Whole dry red chili- 2
- Curry leaves- 1 sprig
- Onion, chopped- 1
- Green chili, chopped- 3
- Cabbage, grated- ½ of a medium cabbage
- Water- ¼ cup
- Eggs, large- 2
- Turmeric powder- ¼ tsp
- Coconut grated- ½ cup
- Ground pepper- ½ to 1 tsp
- Salt- to taste

2. Instructions

- Place a pan over medium heat, add oil and let it turn hot.
- Add mustard seeds, let it splutter.
- Add cumin seeds and whole dry red chili, saute for a second.
- Add onions, curry leaves, green chilies and a few dash of salt, saute till translucent.
- Add cabbage along with water, cook covered till cabbage has turned tender.
- Open the lid and cook till the water dries off.
- Move the cabbage to one side of the pan and crack the eggs on the other side.
- Scramble the eggs and combine with the cabbage, let the eggs cook.
- Add turmeric powder and ground pepper, combine well and cook for a couple of minutes.
- Add grated coconut, stir fry till coconut turns light golden in color.
- Taste and add more salt and ground pepper if needed.
- Serve as a side dish with rice, or wrap it in chapati, tortilla, rotis etc.

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.