THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bắp cải

Bắp cải xào cay kiểu Tứ Xuyên

Spicy Szechuan Cabbage Stir Fry


1. Nguyên liệu

- 1 cái bắp cải nhỏ (khoảng 650-700g)
- 3 muỗng canh dầu thực vật
- 3 tép tỏi, băm nhỏ
- 3 quả ớt khô, cắt miếng nhỏ
- 1 muỗng cà phê hạt tiêu Tứ Xuyên
- Nước sốt:
  • 1 muỗng canh nước tương
  • ½ muỗng canh giấm Chinkiang Trung Quốc
  • 1 muỗng cà phê đường
  • ¼ muỗng cà phê muối

2. Cách làm

- Bắp cải bỏ lõi, tách lá và dùng tay xé miếng nhỏ vừa ăn.
- Hòa nước tương, giấm, đường và muối trong một bát nhỏ, đặt sang một bên.
- Đổ dầu vào chảo, cho ớt khô cắt nhỏ và hạt tiêu Tứ Xuyên vào, hạ lửa nhỏ và xào 1 phút hoặc cho đến khi có mùi thơm.
- Thêm tỏi và xào cho đến khi thơm với lửa nhỏ.
- Thêm vào bắp cải và mở lửa vừa, xào khoảng 3 phút hoặc cho đến khi bắp cải hơi mềm.
- Đổ bát nước sốt đã pha vào chảo (khuấy nhẹ trước khi thêm), đảo đều, xào trong 1 phút với lửa lớn cho đến khi gia vị được thấm đều.
- Cho món ăn ra đĩa và dùng nóng.

3. Lưu ý

- Xé lá bắp cải bằng tay là một nét đặc trưng của món ăn này, lá bắp cải được xé bằng tay có cạnh không đồng đều giúp hấp thụ hương vị tốt hơn.
- Để tránh hạt tiêu và ớt bị cháy, hãy cho chúng vào chảo khi dầu ăn còn chưa nóng và đun với lửa nhỏ cho đến khi có mùi thơm.
- Sau khi hạt tiêu và ớt đã tỏa hương thơm của chúng vào dầu, bạn có thể vớt chúng ra ở bước này.
- Sau khi bắp cải đã chín mềm, đổ sốt vào và phải xào thật nhanh tay trên lửa lớn.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Spice the Plate)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.