THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bắp cải

Bắp cải xào thịt xông khói

Stir Fry Cabbage with Bacon

Bắp cải xào thịt xông khói có nguồn dinh dưỡng dồi dào và cho kết cấu giòn. Bạn có thể nấu món này khi bạn hết ý tưởng. Bắp cải là một trong những loại rau xanh chế biến siêu nhanh và ngon.

1. Nguyên liệu

(cho 3 phần ăn)
- 1 chiếc bắp cải nhỏ (500-600g)
- 3 lát thịt ba chỉ xông khói (75g)
- ½ muỗng canh tỏi, thái lát
- ½ muỗng cafe đường
- ½ muỗng canh nước tương
- 3 muỗng canh nước
- Chút tiêu

2. Cách làm

- Sơ chế nguyên liệu: Bắp cải thái sợi. Thịt xông khói cắt miếng nhỏ.
- Bắc chảo lên bếp đun trên lửa vừa, cho thịt xông khói vào chiên cho thịt chín vàng giòn và mỡ tiết ra. Không cần thêm chút dầu ào khi chiên vì thịt xông khói có rất nhiều mỡ. Vớt thịt ra và lọc qua rây cho ráo dầu.
- Lau sạch chảo vừa chiên thịt bằng giấy ăn. Thêm vào tỏi và thịt xông khói vào xào thơm trên lửa vừa. Sau đó cho bắp cải vào cùng với đường, nước tương và 3 muỗng canh nước, xào khoảng 3 phút với lửa lớn.
- Cuối cùng thêm một chút hạt tiêu và ăn ngay khi nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Anncoo Journal)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.