THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh tráng

Bánh tráng cuốn nhân thịt xiên que

Với công thức dưới đây bạn có thể chế biến món bánh tráng cuốn ngon mê ly chiêu đãi cả nhà đó. “Lăn” vào bếp làm thử ngay nhé!

1. Nguyên liệu

- Thịt heo xay: 150 g
- Hạt nêm: 1 thìa cafe
- Hạt tiêu: 1/2 thìa cafe
- Hành băm: 20 g
- Cà rốt: 40 g (thái hạt lựu)
- Ớt chuông đỏ: 40 g (thái hạt lựu)
- Củ đậu: 40 g (thái hạt lựu)
- Mộc nhĩ: 30 g (ngâm nở, băm nhỏ)
- Hành lá: 10 g (thái nhỏ)
- Sả băm: 10 g
- Tỏi băm: 10 g
- Nước cốt me: 50 g
- Nước mắm: 50 ml
- Đường: 50 g
- Tương ớt: 2 thìa canh
- Sa tế: 10 g
- Bánh tráng: 6 cái

2. Cách làm

- Ướp thịt heo xay với hạt nêm, hạt tiêu 10 phút.
- Phi thơm hành băm sau đó cho thịt vào xào săn. Thêm cà rốt, ớt chuông đỏ, củ đậu, mộc nhĩ vào xào chín, gần bắc ra cho hành lá vào đảo đều.
- Phi thơm sả băm, tỏi băm với dầu ăn, cho nước cốt me, nước mắm, đường, tương ớt, sa tế vào đun sôi.
- Trải bánh tráng ra mặt phẳng, cho nhân thịt lên trên sau đó cuốn lại, dùng que xiên cố định.
- Thưởng thức ngay khi nóng, chấm với sốt me chua ngọt.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.