THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bắp cải

Bắp cải xào thịt

Một món rau ngọt mát, chế biến đơn giản rất thích hợp cho bữa cơm mùa hè sau một ngày đi làm bận rộn.

1. Nguyên liệu

- 1 cái bắp cải nhỏ
- 300g thịt thăn (hoặc thịt nạc vai)
- Ớt cay (hoặc ớt ngọt, nếu bạn không ăn được cay)
- Vài nhánh tỏi
- Gia vị: Xì dầu, dầu hào, muối, đường, hạt tiêu
- Bột ngô

2. Cách làm

- Thịt lợn thái mỏng. Cho thịt vào một cái bát, ướp một chút xì dầu, một chút dầu hào, hạt tiêu, đường, muối và bột ngô để 15 phút. Phần bột ngô là tùy chọn, bạn có thể bỏ qua nguyên liệu này.
- Cắt bắp cải thành nhiều miếng nhỏ, rửa sạch và để ráo nước.
- Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn và cho tỏi vào phi thơm. Tiếp đến cho ớt vào.
- Cho thịt đã ướp vào chảo xào, chỉ xào chín tới độ 80%
- Sau đó cho bắp cải vào xào cùng, nếu thấy quá khô thì bạn cho một chút nước vào và đảo đều. Nêm nếm lại gia vị lần nữa cho vừa ăn.
Để bắp cải nhanh chín bạn có thể đậy vung trong vài phút. Nhưng đừng để lâu quá, bắp cải sẽ bị nhũn.
- Cho rau xào ra đĩa ăn với cơm nóng rất ngon.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.